Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi sau lời kích động bạo lực: 'Phần NGƯỜI trong tôi nhiều hơn phần CON. Tôi là kẻ nhẹ dạ'

Làng sao - Ngày đăng : 21:45, 24/10/2019

Lý giải cho hành động bộc phát nhất thời của mình, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng do bản thân quá nhẹ dạ cả tin cộng với lỗ hổng về luật phát.

Tối 24/10, Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng về dòng trạng thái được cho kích động bạo lực gây xôn xao dư luận những ngày qua. Theo đó, nam ca sĩ thừa nhận bản thân đã quá nóng vội khi nhìn nhận vấn đề, một phần xuất phát từ lỗ hổng về kiến thức pháp luật dẫn đến sự việc không đáng có.

Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi sau lời kích động bạo lực: Phần NGƯỜI trong tôi nhiều hơn phần CON. Tôi là kẻ nhẹ dạ-1

"Bây giờ bình tĩnh lại tôi nhận ra nhiều thứ: Tôi đã quá bao đồng, quá dễ xúc cảm. Phần NGƯỜI trong tôi nhìu hơn phần CON, tôi là kẻ nhẹ dạ. Tôi bị thiếu kiến thức về luật. Tôi không đổ lỗi cho ai, nhưng tôi lục lại trí nhớ của mình thì từ khi vào mẫu giáo đến hết 12, trong thời khoá biểu của tôi chưa bao giờ có tiết học nào về luật pháp. Tôi chỉ thắc mắc và nhớ kỹ xem mình có bỏ học hay 'cúp cua' những giờ đó hay không? Chắc chắn là không. Nhân chuyện của tôi thì xin hãy đưa những bài học về luật pháp vào trường học nhiều hơn", giọng ca Thành phố buồn bày tỏ.

Giãi bày về hành động nóng nảy của mình, nam ca sĩ cho biết tuổi thơ đã trải qua những ngày tháng cơ cực và những trận đòn roi nên thấu hiểu cảm giác đau đớn của đứa trẻ. Anh thừa nhận mình đã vội vàng để dẫn đến hệ quả không mong muốn.

Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi sau lời kích động bạo lực: Phần NGƯỜI trong tôi nhiều hơn phần CON. Tôi là kẻ nhẹ dạ-2

"Có lẽ cả một tuổi thơ của tôi với quá nhiều roi vọt nên tôi hiểu rõ sức chịu đựng của một đứa bé ra sao. Vì thế tôi đã không kìm chế được sự bức xúc trong lòng mình với những ký ức của tuổi thơ tràn về dữ dội khi nhìn thấy những cái tát như kẻ thù giáng vào mặt đứa bé, khiến tôi đã chọn cái cách theo suy nghĩ của mình như một sự cảnh cáo để làm thức tỉnh người cha ấy. Trong tôi lúc đó chỉ là như vậy. Tôi không biện minh. Tôi viết những gì đã diễn ra trong tôi vào thời điểm đó mà thôi.

Trước đây đã có quá nhìu những trường hợp các trẻ nhỏ bị ngược đãi, bị đánh đập tàn nhẫn, mọi người cũng chỉ nói những lời chia sẻ y hệt nhau, chẳng có gì ấn tượng đối với tôi cả! Tôi cần một điều gì đó thật xứng đáng, không phải kiểu thảo mai cho qua chuyện! Vì đợi đến bị phát hiện và công an vào cuộc thì đứa bé đã mang trong mình những chấn thương về thể xác lẫn tinh thần.

Nên tôi đã chọn cách của mình, chỉ vì muốn lấy lại công bằng cho đứa trẻ. Tôi thật là bao đồng!

Lúc đó 7 giờ sáng tôi còn nằm trên giường ngủ và cũng quá vội vã vì nóng ruột mà không hề biết clip đó đã có 2 năm", Đàm Vĩnh Hưng giải thích.

Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi sau lời kích động bạo lực: Phần NGƯỜI trong tôi nhiều hơn phần CON. Tôi là kẻ nhẹ dạ-3

Sau nhiều ngày gây xôn xao dư luận và chọn giải pháp im lặng để nhìn nhận sự việc, giọng ca gốc Quảng Nam thừa nhận hành động của mình là nhất thời nóng vội. Anh gửi lời xin lỗi và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước cơ quan luật pháp. 

"Tôi - ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - công dân Việt Nam - kính xin lỗi luật pháp và nhà nước Việt Nam. Tôi là người có sự ảnh hưởng với công chúng nhưng lại chọn cách sai pháp luật, làm xao động đến dư luận trong mấy ngày qua cũng chỉ vì lòng trắc ẩn của tôi dành cho đứa trẻ.

Và tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận sự khiển trách của luật pháp một cách nghiêm túc. Những người tôi cần phải nói lời biết ơn vì thấu hiểu tôi. Lời xin lỗi vì đã làm mọi người phải lo lắng vì tôi", nam ca sĩ viết.

Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi sau lời kích động bạo lực: Phần NGƯỜI trong tôi nhiều hơn phần CON. Tôi là kẻ nhẹ dạ-4

Trong bài chia sẻ dài, Đàm Vĩnh Hưng cũng gửi lời đến người cha đánh đập con trong đoạn clip - nguyên nhân khiến giọng ca đất Quảng bức xúc. Theo đó, nam ca sĩ cho biết, anh sai vì những lời lẽ trên mạng xã hội với tư cách là người của công chúng nhưng sẽ không xin lỗi người này. Anh cũng sẵn sàng xuống tận nhà để người cha này trút mọi sự bực tức mà không chống trả.

"Gửi người Cha tên Tí!

Tôi cũng là một người cha! Nhưng có lẽ tôi không bao giờ say xỉn, nên không bao giờ đánh đập con mình như anh!

Vừa rồi tôi đã làm thế vì xót con anh! Tôi là một người dưng mà con đau lòng rơi nươc mắt theo từng cái tát nảy lửa của anh!

Thì anh cũng nên biết thương con mình nhé!

Tôi không xin lỗi anh.

Tôi sẽ ở đây đón anh! Nếu anh ngại đường xá hoặc sợ tôi có nhiều người xung quanh thì tôi nhất định sẽ xuống tận nhà anh và đứng yên để anh trút sự bực tức của anh lên tôi mà không hề chống trả!

Mọi thứ sẽ diễn ra hết sức êm đẹp và nhanh thôi", Đàm Vĩnh Hưng gửi lời đến người cha trong clip.

Liên quan đến vụ việc, cụ thể cách đây ít ngày trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh người cha tát liên tiếp vào mặt đứa con nhỏ đã gây phẫn nộ dư luận. Ngay lập tức, một tài khoản mạng xã hội được cho là của Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng phê phán ông bố trong đoạn video.

Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi sau lời kích động bạo lực: Phần NGƯỜI trong tôi nhiều hơn phần CON. Tôi là kẻ nhẹ dạ-5

Điều đáng nói là tài khoản này treo giải thưởng 20 triệu đồng cho ai tát vào mặt người đàn ông này giống như cách người này đánh cậu con trai và quay clip gửi về. 

Ngày 17/10, một nhóm người đã tìm đến nhà người đàn ông trong video tại Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang để "dạy dỗ". Nhóm người này đã phá khoá cửa nhà trọ, đánh và tát người đàn ông này.

Dòng chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng gây nên những phản ứng trái chiều từ dư luận. Nhiều người cho rằng, Đàm Vĩnh Hưng là người của công chúng, những lời lẽ của anh ít nhiều ảnh hưởng đến số đông. Và những lời lẽ hô hào, được cho là kích động bao lực của nam ca sĩ là trái pháp luật. 

Su
Theo Vietnamnet