Báo động về máy bay Nga làm gián đoạn bài phát biểu của Thủ tướng Tây Ban Nha

Quân sự - Ngày đăng : 20:41, 08/07/2021

Khi đang phát biểu tại một căn cứ quân sự ở Litva, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã phải dừng lại để nhường chỗ cho chiến đấu cơ xuất kích sau khi nhận được báo động về hoạt động của một máy bay quân sự Nga.

Theo đài Sputnik, đoạn video ghi tại hiện trường cho thấy các phi công đang khẩn trương lên một chiếc máy bay chiến đấu đỗ ngay phía sau bục phát biểu của Thủ tướng Sanchez và Tổng thống Litva Gitanas Nauseda.

Hai nhà lãnh đạo và đoàn tùy tùng phải nhanh chóng di chuyển bục, quốc kỳ để dọn đường cho chiếc máy bay chiến đấu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)cất cánh. (xem video dưới - nguồn: SEIZ):

Sau đó, một phát ngôn viên của tham mưu trưởng quân đội Litva giải thích các máy bay chiến đấu của Tây Ban Nha đóng tại căn cứ không quân NATO đã được lệnh triển khai theo dõi một máy bay quân sự của Nga hoạt động trong khu vực Kaliningrad mà không có lịch trình thông báo từ trước.

Tuy nhiên, phía Nga nhấn mạnh các hoạt động của máy bay quân sự nước này chỉ là những chuyến bay thường kỳ và luôn tuân thủ quy định không phận quốc tế trong các nhiệm vụ.

Bảo Hà/Báo Tin tức