Tạm dừng đường bay TP.HCM - Phú Quốc từ 0h ngày 8/7

Xã hội - Ngày đăng : 20:52, 07/07/2021

Ngày 7/7, Bộ GTVT thống nhất với UBND tỉnh Kiên Giang tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa TP.HCM và Phú Quốc từ 0h ngày 8/7.

Bộ GTVT đề nghị Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo các hãng bay, các đơn vị liên quan việc tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa TP.HCM - Phú Quốc và ngược lại từ 0h ngày 8/7.

Cục Hàng không Việt Nam được giao xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế giữa TP.HCM và Phú Quốc.

Tạm dừng đường bay TP.HCM - Phú Quốc từ 0h ngày 8/7 - 1

Ảnh minh hoạ.

Trước đó, ngày 5/7, UBND tỉnh Kiên Giang gửi văn bản đề nghị Bộ GTVT cho phép tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách từ TP.HCM đến Phú Quốc và ngược lại từ 0h ngày 6/7 để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo văn bản của UBND tỉnh Kiên Giang, tính đến thời điểm hiện nay tỉnh Kiên Giang chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, Phú Quốc là thành phố đảo nằm biệt lập, xa đất liền, nguồn lực y tế có hạn, nhất là năng lực xét nghiệm COVID-19, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác cách ly tập trung, điều trị bệnh nhân COVID-19 còn rất nhiều khó khăn.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, hiện nay tình hình dịch COVID-19 trong nước diễn biến rất phức tạp… và chưa có tín hiệu kiểm soát được số ca mắc mới.

Do đó, trong thời điểm hiện nay nếu tiếp tục duy trì khai thác các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đến Phú Quốc và ngược lại thì nguy cơ phát sinh dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng là rất cao, và sẽ rất khó khăn cho thành phố Phú Quốc trong xử lý dập dịch khi điều kiện còn nhiều hạn chế.

MAI THÚY

MAI THÚY