TP.HCM đình chỉ 1 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT vì không xét nghiệm COVID-19

Giáo dục - Ngày đăng : 11:33, 07/07/2021

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, 1 cán bộ coi thị bị đình chỉ công tác do người này không tham gia xét nghiệm COVID-19 trước kỳ thi.

Sáng 7/7, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, một cán bộ coi thi tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương, quận 1 bị đình chỉ công tác do người này không xét nghiệm COVID-19 trước kỳ thi. 

"Hiện Sở đã nắm được thông tin và sẽ làm rõ lý do tại sao giáo viên không tham gia xét nghiệm theo quy định, có thể giáo viên có một lý do nào đó", ông Nam nói.

TP.HCM đình chỉ 1 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT vì không xét nghiệm COVID-19 - 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc kiểm tra thi tại TP.HCM.

Điểm thi Trường THPT Trưng Vương có 635 thí sinh, trong ngày đầu vắng 23 thí sinh. Điểm thi đã chuẩn bị 2 phòng dự phòng, 2 phòng y tế chăm sóc sức khỏe cho thí sinh.

Tuy nhiên, điểm thi vẫn không điều giám thị bổ sung vì điểm thi có tổng 87 giám thị, công tác coi thi diễn ra bình thường. 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tại các điểm thi, thành phố bố trí nhân viên y tế trực phòng chống dịch trong thời gian diễn ra kỳ thi. Ngay tại cổng vào sẽ có nhân sự hướng dẫn y tế, đo thân nhiệt, đồng thời sẽ bố trí 1 phòng cách ly tạm thời tại đây.

Nếu có thí sinh bị sốt, ho sẽ đưa vào phòng cách ly tạm thời và thông báo cho Trung tâm y tế quận, huyện cử cán bộ y tế đến khám sàng lọc.

Nếu thí sinh có triệu chứng lâm sàng, yếu tố dịch tễ, trung tâm y tế quận, huyện sẽ chuyển thí sinh về khu vực cách ly của quận huyện, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện truy vết tiếp xúc ban đầu và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Ngoài ra sẽ tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm COVID-19 cho thí sinh tiếp xúc gần, nếu trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 thuộc khu vực điểm thi.

Hoàng Thọ

Hoàng Thọ