Cô vợ 9X vào bếp với tiêu chí tủ lạnh có gì nấu nấy nhưng cũng khiến thiên hạ ‘lác mắt’

Ẩm thực - Ngày đăng : 07:16, 03/07/2021

Bất cứ ai chỉ cần nhìn bữa cơm tối của 9X xinh xắn, dễ thương Mai Thị Minh cũng đủ biết sự khéo léo, chu đáo của cô nàng thế nào.

Mai Thị Minh (SN 1995, hiện tại em đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội) đã lập gia đình rồi và có một bé gái 4 tuổi không khỏi khiến thiên hạ ‘lác mắt’ với bữa cơm tối cô nấu mỗi ngày cho gia đình.

bep13.jpg

Minh chia sẻ bình thường cô làm công việc văn phòng, khá bó buộ thời gian nên thường về muộn.

bep12.jpg

Bởi vậy, phương châm của cô nấu nướng bữa tối cho gia đình không chỉngon mà còn phải thật nhanh, không thì mọi người trong nhà ăn mì tôm luôn mất.

bep11.jpg

Mỗi bữa cơm Minh dành khoảng 30-40 phút để nấu nướng những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình.

bep10.jpg

Các thành viên trong gia đình Minh rất ủng hộ việc nấu nướng của cô, mỗi lần em nấu xong, chồng đã decor sẵn chỗ cho góc sống ảo của vợ, rồi mới cùng nhau ăn cơm.

bep9.jpg

Bởi chồng Minh biết cô có niềm đam mê với nấu nướng và chụp ảnh nên không cấm cản hay càu nhàu bù lại rất hợp tác khiến Minh cảm thấy mình thực sự là người phụ nữ rất hạnh phúc.

bep8.jpg

Mặc dù công việc và bếp núc gia đình như là đã được lập trình sẵn, gần như trừ ngày cuối tuần ra còn trong tuần Minh rất bận, hết việc trên cơ quan, là quay về với bếp núc, con cái, guồng quay như thế tới tận lúc đi ngủ mới xong.

bep2.jpg

Lúc đó có mệt, nhưng Minh cho biết cô lại rất vui, chỉ cần ngủ qua đêm tái tạo sức khỏe thì ngày mai lại tràn đầy năng lượng để nghĩ hôm nay ăn gì, hôm nay nấu gì cho những người thân yêu ăn.

bep3.jpg
Mỗi bữa ăn Minh làm không chỉ đủ chất dinh dưỡng mà còn được trình bày đẹp mắt
bep4.jpg
Nhìn rất đơn giản nhưng nhìn đã biết người nấu cực kỳ khéo léo và chu đáo
bep5.jpg

Mỗi bữa cơm Minh dành khoảng 30-40 phút để nấu nướng những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình.

bep6.jpg

Minh cho biết nếu đủ yêu gia đình, đủ đam mê với bếp thì coi những điều vất vả khi nấu nướng đó nó là niềm vui mỗi ngày.

bep7.jpg

Chắc là chẳng ai bảo nấu nướng là nhàn, nấu nướng rất vất, và cũng điều chỉnh làm sao tuy công thức sẵn nhưng còn phù hợp với khẩu vị gia đình nữa.

bep1.jpg

Thường thì Minh sẽ đi siêu thị và chợ một tuần 2-3 lần, cộng với bà ngoại ở quê hay gửi đồ ăn lên, nên Minh sẽ nấu món dựa trên tiêu chí, tủ lạnh có nguyên liệu gì, đôi khi search google hoặc youtube...

Tất nhiên khi nấu nướng là niềm vui mỗi ngày thì ắt sẽ có động lực cố gắng. Bởi Minh luôn muốn tự tay chăm chút cho chồng con từng bữa ăn, giấc ngủ.

Minh An (t/h)