Tiết lộ về BTS từ hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc lại khiến Knet muốn nhóm không phải nhập ngũ: Lợi ích kinh tế quốc gia là quá lớn!

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 16:25, 30/06/2021

Thông tin từ hãng hàng không Korean Air về nhóm nhạc BTS đã khiến Knet tự hào và cho rằng không ai có thể bác bỏ lợi ích kinh tế và văn hóa quốc gia mà nhóm mang lại.

BTS hiện đã trở thành nhóm nhạc lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Mặc dù đã bước sang năm thứ 8 trong sự nghiệp, mức độ nổi tiếng và thành tích của nhóm vẫn đang không ngừng tăng lên. Nếu như trước đây nhóm chỉ là một cái tên chẳng mấy nhận được sự quan tâm từ Knet thì giờ đây họ đã công nhận nhóm chính là niềm tự hào của Hàn Quốc.

Sức ảnh hưởng của BTS không chỉ gói gọn ở phạm trù âm nhạc mà còn lan rộng và ảnh hưởng đến cả sự phát triển kinh tế và văn hóa của Hàn Quốc. Mới đây nhất, hãng hàng không lớn nhất xứ kim chi là Korean Air đã công bố những số liệu và thông tin gây choáng liên quan đến nhóm nhạc nhà Big Hit Music. Dù chỉ là một bản tin ngắn thì nó cũng đã trở thành chủ đề hot trên diễn đàn mạng Hàn Quốc và khiến Knet cho rằng không ai có thể bác bỏ lợi ích kinh tế quốc gia mà nhóm mang lại.

Theo đó vào ngày 29/6 vừa qua, trang truyền thông EBN đã đưa tin liên quan đến báo cáo hoạt động của hãng hàng không Korean Air. Theo đó, trong quý 2 hãng đã vận chuyển khối lượng hàng hóa cao hơn cả đỉnh cùng kỳ vào năm ngoái. Đa phần khối lượng hàng hóa được vận chuyển sang châu Mỹ và châu Á. Đáng lưu ý trong số này có đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn tấn hàng hóa là liên quan đến BTS.

Theo báo cáo của Korean Air, hãng hàng không này đã vận chuyển tổng cộng 265.891 tấn hàng hóa trong vòng tháng 4/2021 đến tháng 5/2021. Trong số này, có 110.000 tấn hàng hóa được vận chuyển sang các nước châu Mỹ, chiếm khoảng 40% đến 42%. Ngoài ra, có 82.500 tấn hàng hóa được vận chuyển sang các nước châu Á, chiếm khoảng 31%.

Mỗi chuyến bay vận chuyển của hãng Korean Air có thể tải 90 đến 120 tấn hàng hóa trong một lần. Chủ yếu các mặt hàng vận chuyển là những nhu yếu phẩm cũng như các kit xét nghiệm COVID-19. Tuy nhiên gần đây, hàng hóa liên quan đến BTS cũng chiếm khối lượng lớn. Theo hãng hàng không này, cứ trong một chuyến bay vận chuyển như vậy có đến 40 tấn hàng hóa là của BTS - bao gồm album và goods.

Một quan chức trong ngành cho biết: 'Hầu hết những hàng hóa liên quan đến BTS như đĩa CD được vận chuyển sang châu Mỹ. Vào tuần trước, con số hàng hóa liên quan đến BTS mà chúng tôi đã vận chuyển lên đến hơn 40 tấn.' 

Thông tin này đã trở thành chủ đề hot trên Theqoo. Một Knet sau khi đăng tải lại nội dung bản tin của EBN đã tóm tắt lại như sau: 'Một lần vận chuyển có thể tải 90 đến 120 tấn. Trong số đó thường có 40 tấn là hàng hóa về BTS. Đa số CD của BTS đều được vận chuyển sang các nước châu Mỹ.' 

Dẫu biết BTS rất nổi tiếng nhưng khi trực tiếp đọc qua số liệu được công bố, nhiều Knet vẫn phải kinh ngạc đến mức không thể tin vào mắt mình. Nhiều người khẳng định đến mức có 40 tấn hàng hóa về nhóm được chuyển đi chỉ trong tuần rồi thì suốt thời gian qua đã con số đã lên đến bao nhiêu? Knet cho rằng đây chính là bằng chứng rõ ràng nhất về lợi ích kinh tế quốc gia mà nhóm đem lại, thậm chí ví von chỉ riêng BTS cũng đã tương đương như 'một công ty xuất khẩu hàng hóa đem lại doanh thu lớn'.

Và một lần nữa, họ lại cho rằng 7 thành viên hoàn toàn xứng đáng được tạm hoãn, thậm chí là miễn nghĩa vụ quân sự. Lý do là bởi bên cạnh thành tích cao, họ còn đem về lợi ích kinh tế mà ngay cả nhiều trường hợp từng được miễn nhập ngũ cũng chưa làm được. Một số Knet cho rằng nếu nhóm phải nhập ngũ và gián đoạn hoạt động thì đó cũng sẽ là một tổn thất về cả kinh tế, văn hóa và du lịch quốc gia.

Một số bình luận của Knet:

- Wow thực sự điên rồ!!!

- Tôi còn tưởng ước tính 1 tấn một lần chuyển đã là cao, không ngờ họ bảo đó là 40 tấn!! Daebak!!

- 40 tấn trong số 90-120 tấn hàng hóa?... Bangtan điên đảo thật rồi!!

- Tôi nghĩ tôi nên xem xét và mua cổ phiếu HYBE. 

- Đọc xong tin này tôi chỉ có một suy nghĩ: Hãy miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS. 

- Tôi biết có nhiều người sẽ ghét bỏ ý tưởng này, nhưng cho BTS nhập ngũ là tổn thất với đất nước ㅠㅠ 

- Đơn giản là nếu BTS nhập ngũ thì đó chính là sự lãng phí cho quốc gia. 

- Hầu hết số hàng chuyển sang châu Mỹ kìa. Thế này thì có thể nói BTS đúng là tiên phong mở đường rồi. 

- Ở Hàn Quốc cũng vậy đó. Thời điểm mỗi khi BTS phát hành album, các đơn vị vận chuyển nói số hàng họ ship về BTS còn nhiều hơn nhu yếu phẩm hằng ngày.

- 40 tấn album và hàng hóa ???? Nói thật thì đúng là đi nhập ngũ là nghĩa vụ công dân. Nhưng nếu họ ở trong quân đội thì cũng không thể giúp ích cho quốc gia như thế này đâu. Việc họ đang làm cũng là đóng góp lớn cho quốc gia rồi đó. 

- Bằng chứng rõ ràng về lợi ích kinh tế quốc gia mà nhóm mang lại. 

- Thành thật mà nói, hãy nhìn vào doanh số bán những món hàng không phải album hay đồ mà BTS là người đại diện đi. Ví dụ như kombucha mà Jungkook uống hay những cuốn sách mà RM đã giới thiệu ấy. Họ thậm chí còn giúp những doanh nghiệp vừa và nhỏ một cách miễn phí.

- Đây là lý do tại sao gửi BTS đi nhập ngũ là phương án tồi tệ. Tôi đoán chắc Chính phủ cũng chần chừ vì điều đó. 

- BTS làm việc như một doanh nghiệp xuất khẩu vậy, họ đóng góp nhiều lợi ích kinh tế cho đất nước. 

- Có rất nhiều người không thừa nhận lợi ích mà BTS đem lại chỉ vì họ không thích nhóm. Không chỉ ở trong nước, ngay cả ở nước ngoài thì cũng có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc và cá nhân được hưởng lợi từ BTS. Bất cứ ai cũng nhận ra điều đó cả, nhưng thật khó để một số kẻ ghét bỏ chấp nhận điều đó.  

Bạn đánh giá như thế nào về lợi ích kinh tế của BTS cũng như những phản ứng của Knet? 

Snowie,