Khó khăn lắm người yêu mới kiếm được việc, vậy mà mới làm được 4 ngày đã bị đuổi việc, lý do cô ấy đưa ra khiến tôi choáng váng

Tâm sự - Ngày đăng : 07:00, 10/11/2020

Suốt một năm ròng người yêu mang hồ sơ rải khắp các công ty nhưng chẳng nơi nào chịu nhận vào làm. Đến khi có công ty tuyển dụng thì lại xảy ra sự việc này.

Trong khi tôi ra trường tìm được công việc ổn định, lương tháng hơn 10 triệu đồng, còn người yêu thì cả năm nay mang hồ sơ đi khắp các công ty nhưng chẳng nơi nào nhận.

Có lẽ cô ấy học ngành nông nghiệp nên khó kiếm việc ở thành phố, tôi rất thông cảm cho khó khăn của người yêu. Những lúc nhìn thấy người yêu mệt mỏi, nản chí tìm việc, chỉ muốn về quê làm ruộng mà thương. Tôi luôn ở bên động viên an ủi và cổ vũ cô ấy.

Sau nhiều lỗ lực, cuối cùng cô ấy cũng có một công ty nhận vào làm với mức lương 7 triệu đồng. Người yêu vui lắm nên đã rủ tôi và bạn bè cùng phòng đi ăn mừng.

Những ngày đầu, công việc diễn ra rất tốt nhưng đến ngày thứ 4 thì người yêu vừa khóc vừa nói bị đuổi việc rồi. Tôi hỏi tại sao thì em nói là: "Cả ngày em bị các chị sai đi photo giấy tờ, lau bàn, đi mua đồ ăn vặt hay gửi bưu kiện khiến em rất ấm ức. Đến khi bị sếp sai đi mua cà phê, em chịu hết nổi nên hỏi ông ấy tuyển em vào làm vị trí gì? Sao mọi người coi em như là tạp vụ? Sếp không nói gì mà bảo thủ quỹ lấy tiền trả 4 ngày lương và cho nghỉ việc ngay".

Khó khăn lắm người yêu mới kiếm được một công việc, vậy mà mới làm được 4 ngày đã bị đuổi việc, lý do cô ấy đưa ra khiến tôi không thể đồng tình - Ảnh 1.

Đến khi bị sếp sai đi mua cà phê em chịu hết nổi nên hỏi ông ấy tuyển em vào làm vị trí gì, sao mọi người coi em như là tạp vụ. (Ảnh minh họa)

Người yêu nói với giọng rất ấm ức như thể người sai ở đây không phải là cô ấy vậy. Còn tôi thì cứng họng không biết nói gì. Bởi tôi đi làm cả năm rồi mà sáng nào cũng phải bê nước cho văn phòng, thỉnh thoảng vẫn bỏ tiền túi mua cà phê mời các sếp.

Ai mà sai tôi làm việc gì thì tôi chẳng bao giờ từ chối vì mình giúp họ lần này thì họ sẽ giúp lại mình lần khác. Huống chi mới vào làm, cần người khác chỉ bảo thì họ giao cho vài việc lặt vặt cũng có thể hiểu được. Nhưng người yêu thì phản đối quyết liệt. Cô ấy bảo làm việc vặt thì có tạp vụ, có lao công, cô ấy học 4 năm đại học ra trường, tuyển vào làm nhân viên thì phải làm công việc mà cô ấy được mô tả.

Vì chuyện này mà chúng tôi tranh cãi và giận dỗi nhau. Tôi thì thấy người yêu thiếu kiên nhẫn, tính khí trẻ con lại có phần bảo thủ. Người yêu thì chê tôi ba phải, kém cỏi nên phải luồn cúi... Mọi người có nghĩ là tôi nên chấm dứt tình yêu với em ấy không?