Mẹ tôi đang bế cháu thì chị dâu chạy xồng xộc ra giật đứa bé trên tay bà, còn gằn thêm một câu khiến cả nhà tôi sửng sốt

Tâm sự - Ngày đăng : 06:05, 25/09/2020

Sau câu nói của chị dâu, cả nhà tôi sửng sốt rồi mắng vợ chồng chị ấy một trận nên thân.

Vợ chồng anh trai tôi sống chung với bố mẹ nhưng lại không biết điều. Bố mẹ tôi đã nói sau này nhà cửa, đất đai sẽ sang tên cho anh chị ấy. Còn tôi là con út, dù có là con trai thì cũng nên ra ở riêng, tránh chung đụng giữa hai cô con dâu. Tôi thấy cũng có lí, hiện tại tôi chưa có người yêu, nói chi là có vợ, vì thế, tôi vẫn sống ở nhà bố mẹ.

Dù sống chung, bố mẹ cũng lên tiếng nói về chủ nhân tương lai của căn nhà rồi nhưng chị dâu luôn nghĩ rằng đây không phải nhà chị ấy. Làm ra bao nhiêu tiền, chị ấy thu vén đem về nhà mẹ đẻ hết. Nếu như không phải trong một lần bố chị đến nhà tôi ăn giỗ, uống say rồi buột miệng nói ra, có lẽ chúng tôi cũng không biết. Chị ấy nói muốn xây nhà riêng cạnh nhà mẹ đẻ cho thoải mái. Mẹ tôi biết chuyện, giận lắm, gọi con dâu hỏi thì chị ấy thừa nhận rồi còn nói dù sống ở nhà chồng thoải mái cũng không bằng nhà đẻ. Có cô con dâu nào dám to gan nói với mẹ chồng như thế không?

Hiện tại, chị dâu tôi đã sinh con trai được hơn một tuổi nhưng mối quan hệ với mẹ tôi vẫn không được tốt lắm. Mẹ tôi thương cháu nên hay bồng bế, cưng nựng, cho cháu ăn. Vậy mà chị dâu lại nghĩ mẹ tôi có ý đồ khác, hoặc có lẽ do chị ấy không đồng ý với cách bày tỏ tình cảm của mẹ tôi nên thường xuyên tỏ thái độ khó chịu.

Mẹ tôi đang bế cháu thì chị dâu chạy xồng xộc ra giật đứa bé trên tay bà, còn gằn thêm một câu khiến cả nhà tôi sửng sốt  - Ảnh 1.

Anh tôi cũng chán vợ nên bảo chị ấy không muốn sống nữa thì ly hôn. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi mua đồ cho cháu, chị dâu không cho con mặc vì chê đồ không tốt. Mẹ tôi mua sữa cho cháu, dù đúng loại sữa chị ấy đang dùng nhưng chị vẫn đem trả lại vì sữa còn nhiều, không nên mua thêm nữa vì sợ hết hạn. Trong khi đấy, hạn dùng lên tới hai năm sau. Bố tôi tức quá, một mặt mắng mẹ tôi nhu nhược, một mặt mắng anh trai tôi không biết dạy vợ.

Mới đây, mẹ tôi vừa bế cháu ra sân chơi chưa đầy 10 phút thì chị dâu xồng xộc chạy ra, giật đứa bé trong tay bà. Chị ấy còn gằn thêm một câu: "Bà đừng có bế cháu đi lung tung, nhỡ té lần nữa thì bà có đền nổi không?".

Cả nhà tôi đang ngồi uống cà phê sáng, nghe chị ấy nói mà sửng sốt. Ngay sau đó, bố tôi đập bàn nổi giận, đuổi luôn mẹ con chị ấy ra khỏi nhà. Nhưng mẹ tôi vì thương cháu quá nên chỉ biết ngồi cúi mặt xuống. Cũng do mẹ lần trước bế cháu ra vườn chơi nhưng thằng bé loi nhoi quá nên bà vấp làm ngã cả 2 bà cháu. Sau lần đó, chị dâu tôi giữ rịt con bên người, không cho bà bế nữa. Giờ mới có cơ sự này.

Chị dâu không đi nhưng mặt gằm gằm, suốt ngày không nói với ai một tiếng. Anh tôi cũng chán vợ nên bảo chị ấy không muốn sống chung nữa thì ly hôn. Hai người họ cãi nhau. Chị ấy lại đổ lỗi do mẹ tôi nên vợ chồng họ mới ra nông nỗi này. Thật hết nói nổi. Theo các bạn, tôi có nên nói bố mẹ mời thông gia sang, nói chuyện phải trái rõ ràng rồi đuổi thẳng dâu, giữ lại cháu không?

(phithuong...@gmail.com)