Thấy em dâu tương lai bước ra khỏi phòng hiếm muộn, tôi đến hỏi thăm, để rồi bàng hoàng với câu trả lời

Gia đình - Ngày đăng : 13:21, 18/05/2021

Đi khám thai không ngờ tôi lại bắt gặp cảnh em dâu tương lai rời khỏi phòng hiếm muộn và càng sốc hơn với thái độ của em ấy.

Em chồng tôi tên Hải, đang làm việc trong công ty lớn, nghe nói lương mỗi tháng 80 triệu. Em ấy đã mua nhà riêng từ lâu rồi, còn gia đình tôi vẫn đang sống chung với bố mẹ chồng.

Bạn gái của em ấy tên Vân, hai người yêu nhau được hơn 4 năm nay. Mẹ chồng tôi rất ưng Vân, vì em ấy khá xinh đẹp và khéo nói. Có lần gia đình giục cưới nhưng Hải nói còn trẻ chưa muốn vướng bận con cái. Thế là từ đó bố mẹ chồng không nhắc đến chuyện cưới xin của hai em ấy nữa.

Tôi đang mang bầu đứa thứ 2 nên tháng nào cũng vào bệnh viện kiểm tra. Cách đây 4 ngày, đang ngồi xếp hàng đợi đến lượt khám, bất ngờ tôi nhìn thấy Vân bước ra khỏi phòng hiếm muộn.

Đang là gái tân, thế mà em ấy vào trong đó làm gì? Lấy làm lạ nên tôi đã vội chạy đến hỏi thăm. Vân rất sợ hãi khi nhìn thấy tôi, lúc đó em ấy nói là đi nhầm phòng. Tôi kéo Vân qua chỗ không có người qua lại và hỏi: "Tên phòng hiếm muộn to thế sao có thể nhầm được? Nhìn thái độ hoảng sợ của em khi nhìn thấy chị là đã bán đứng rồi. Có điều gì khó nói đến nỗi không thể tâm sự với chị sao?".

Thấy em dâu tương lai bước ra khỏi phòng hiếm muộn, tôi đến hỏi thăm, để rồi bàng hoàng phát hiện bí mật của em ấy - Ảnh 1.

Có điều gì khó nói đến nỗi không thể tâm sự với chị sao? (Ảnh minh họa)

Đến khi không thể giấu được nữa thì Vân buộc phải nói sự thật là đang chữa hiếm muộn. Tôi rất ngạc nhiên khi chưa cưới nhau mà đã biết vô sinh là sao? Em ấy nói là 3 năm nay quan hệ với Hải, không sử dụng biện pháp gì nhưng vẫn không thể có thai.

Đến khi cả hai đi xét nghiệm mới biết Vân bị vô sinh. Hải bảo chỉ khi nào Vân có con mới đồng ý cưới. Cả hai em ấy không dám tiết lộ chuyện này cho ai biết vì chắc chắn gia đình chồng tôi sẽ phản đối. Vân liên tục nhắc nhở tôi phải giữ bí mất cho em ấy, nếu không cuộc hôn nhân này khó thành.

Hải là chàng trai hoàn hảo, bố mẹ tôi luôn kỳ vọng nhiều ở cậu ấy nhất là vấn đề hôn nhân. Cậu ấy còn trẻ có thể có nhiều lựa chọn êm xuôi hơn hiện tại. Theo mọi người tôi có nên nói chuyện này với bố mẹ chồng để họ biết chuyện mà ngăn cản em chồng không?