Những điểm nổi bật trên Lexus NX hoàn toàn mới

Soi xe - Ngày đăng : 07:20, 15/06/2021

NX hoàn toàn mới được xem là mẫu xe thúc đẩy việc phát triển các mẫu xe điện khí hóa của Lexus nhằm giảm thiểu phát thải khí CO2.

Lexus ra mắt toàn cầu mẫu xe NX hoàn toàn mới, có tỷ lệ thiết kế đậm chất thể thao kết hợp nhiều công nghệ mới tiên tiến và lần đầu tiên xuất hiện cả phiên bản Hybrid (HEV) cùng phiên bản Plug-in Hybrid (PHEV).

Kiểu dáng mới táo bạo và khung thân xe cứng

Những điểm nổi bật trên Lexus NX hoàn toàn mới-1

(Ảnh: Hotcars)

Kiểu dáng của Lexus NX là một trong những điểm nổi bật nhất khi nói đến những chiếc crossover hiện đại. Cấu trúc tổng thể của xe khá ấn tượng. Vật liệu mới và kỹ thuật hàn được sử dụng khiến phần khung thân xe cứng hơn. Công ty thậm chí đã sử dụng các tay đua chuyên nghiệp để giúp định hướng phát triển xe SUV, đo phản ứng của cả chân ga và phanh.

Lưới tản nhiệt hình chữ U với phần bề mặt lưới tản nhiệt thẳng đứng hơn so với trước cho phép luồng không khí đối lưu hiệu quả hơn, cải thiện hiệu quả chức năng làm mát của bộ tản nhiệt.

Lexus NX có 4 tùy chọn động cơ

Những điểm nổi bật trên Lexus NX hoàn toàn mới-2

(Ảnh: Hotcars)

Lexus NX 2022 được cung cấp 4 tùy chọn động cơ bao gồm Plug-in Hybrid 4 xi-lanh thẳng hàng 2,5 lít, động cơ Hybrid 4 xi-lanh thẳng hàng 2,5 lít, 2,5 lít 4 xi-lanh thẳng hàng và Turbo 4 xi-lanh thẳng hàng 2,4 lít. Như vậy, Lexus NX 2022 hiện chưa có động cơ chạy điện hoàn toàn.

Các loại động cơ này có sức mạnh dao động từ 171 - 302 mã lực.

Nội thất sang trọng

Bên trong Lexus NX là không gian nội thất rộng rãi và sang trọng. Lexus cho biết khoang lái của xe dựa trên ý tưởng Tazuna với triết lý lấy con người làm trung tâm.

Những điểm nổi bật trên Lexus NX hoàn toàn mới-3

(Ảnh: Hotcars)

Các nút bấm khởi động, cần số và công tắc chọn chế độ lái được đặt xung quanh vô lăng giúp người lái có thể vận hành một cách tự nhiên hơn.

NX hoàn toàn mới được trang bị tính năng mới của hãng là Touch Tracer Operation (hoạt động theo dõi cảm ứng) - kết hợp màn hình hiển thị trên kính lái HUD với các công tắc cảm ứng trên vô lăng.

Ngoài ra, xe còn được trang bị màn hình cảm ứng 14 inch có độ phân giải cao, tương thích Apple CarPlay và Android Auto để có thể sử dụng các chức năng độc quyền của iPhone và Android trên màn hình trong xe.