Clip: Cả làng nháo nhác xem bắt rắn hổ mang khủng trốn trên cây

Thế giới động vật - Ngày đăng : 10:23, 08/12/2020

Con rắn hổ mang chúa dài 4m bị 9 con chó bao vây khi bò vào vườn sầu riêng tại Thái Lan.

Tanee Sathee (59 tuổi) phát hiện một con rắn hổ mang khổng lồ bò vào vườn sầu riêng của mình ở Chanthaburi, Thái Lan. Con rắn dài 4m nấp dưới những cây sầu riêng non và đàn chó dữ lập tức tiếp cận khi phát hiện. Sathee cố gắng ngăn đàn chó lại bởi chúng có thể bị con rắn độc chết người tấn công nhưng những con chó nhất quyết lao vào kẻ xâm nhập theo bản năng.

Sau khi nhận vài nhát cắn từ đàn chó dữ, con rắn khổng lồ nhanh chóng bỏ trốn lên một ngọn cây gần đó. Vì vậy, Sathee phải gọi nhân viên cứu hộ động vật hoang dã tới trợ giúp. Đội cứu hộ tới vườn sầu riêng với một chiếc móc sắt và một chiếc thùng màu xanh để tiến hành bắt giữ con rắn.

Con rắn độc tìm cách cắn những nhân viên cứu hộ khi những người này cố gắng kéo nó khỏi ngọn cây. Tuy nhiên với nhiều năm kinh nghiệm, đội cứu hộ nhanh chóng bắt được con bò sát bằng tay không. Họ giữ chặt cái đầu to lớn của con rắn độc trước khi cho nó vào chiếc thùng nhựa. Họ cũng tìm thấy nhiều vết thương trên khắp cơ thể con rắn do đàn chó dữ gây ra. 

Đội cứu hộ nhanh chóng đưa con rắn tới một trung tâm bò sát ở địa phương để tái định cư và thả nó về tự nhiên sau đó.