Cơn ác mộng của rắn đuôi chuông, nọc độc cũng bất lực khi bị kẻ thù ăn thịt dần từ đuôi lên đầu

Thế giới động vật - Ngày đăng : 10:10, 29/11/2020

Con rắn đuôi chuông đã bị kẻ thù nuốt chứng trong đêm, nó cố gắng vùng vẫy và cắn phập hàm răng của mình vào kẻ thù nhưng vô vọng.

Trên kênh Youtube cá nhân của mình, Richard Rasmussen - một nhà nghiên cứu sinh vật học nổi tiếng người Brazil đã đăng tải một đoạn phim ghi hình lại cuộc chiến giữa một con rắn đuôi chuông và kẻ thù với kết cục đầy bất ngờ.

Đó là trận đấu nảy lửa giữa một con rắn đuôi chuông nhiệt đới (Tên khoa học Crotalus durissus) và một con rắn Mmussurana (hay musurana tên khoa học là: Clelia). Mặc dù sở hữu nọc độc chết người nhưng rắn đuôi chuông nhiệt đới lại không thể chống lại sức mạnh của kẻ thù.

Con rắn Mmussurana là kẻ chủ động săn mồi và đã tấn công con rắn đuôi chuông để ăn thịt trong đêm tối, dù không có nọc độc nhưng đây là loài rắn có thể miễn nhiễm nọc độc của các loài rắn độc mà chúng săn.

Cơn ác mộng của rắn đuôi chuông, nọc độc cũng bất lực khi bị kẻ thù ăn thịt dần từ đuôi lên đầu - Ảnh 1.

Cuộc chiến giữa rắn đuôi chuông nhiệt đới (phía trên) và rắn Mmussurana (bên dưới). Ảnh: Thành Luân

Minh chứng là trong cuộc chiến này, dù bị rắn đuôi chuông liên tục cắn ngập răng (thậm chí khiến kẻ săn mồi chảy máu) để tiêm nọc nhưng kẻ ăn thịt lại không cho thấy bất cứ dấu hiệu gì của sự nhiễm độc.

Trái lại, con rắn Mmussurana vẫn thản nhiên bất chấp những cú cắn trong vô vọng của nạn nhân, nó siết chặt cơ thể mình rồi tiến hành... nuốt sống rắn đuôi chuông. Điều đáng ngạc nhiên là thay vì ăn thịt từ phần đầu như đa số loại rắn ăn thịt khác thì nó lại bắt đầu từ phần đuôi.

Điều này khiến con rắn đuôi chuông dù đang giãy giụa nhưng cơ thể thì đang trôi tuột vào trong bụng kẻ thù. Đến khi phần đầu của nó gần bị nuốt chửng thì rắn đuôi chuông cố gắng tung ra đòn cuối cùng vào mặt đối thủ để có thể lật ngược tình thế.

Đáng tiếc, điều gì tới cũng sẽ tới, đầu của rắn đuôi chuông dần biến mất vào trong miệng của rắn Mmussurana. Hãy cùng theo dõi toàn bộ cuộc chiến giữa hai loài rắn này qua đoạn phim dưới đây.

Xem video: