Cho gần 64 kg ong phủ quanh thân, người đàn ông lập kỷ lục thế giới mới

Thế giới động vật - Ngày đăng : 10:46, 28/10/2020

Một người đàn ông Trung Quốc tên Ruan Liangming đã cho ong bao phủ kín toàn bộ cơ thể mình và lập kỷ lục mới cho "lớp áo nặng nhất từ loài ong".
Cho gần 64 kg ong phủ quanh thân, người đàn ông lập kỷ lục thế giới mới - 1
Ruan trong quá trình lập kỷ lục thế giới

Người đàn ông Trung Quốc Ruan Liangming đã cho những con ong đậu trên toàn bộ cơ thể mình để lập kỷ lục mới cho danh hiệu "lớp áo nặng nhất từ loài ong". Trong khi lập kỷ lục, Ruan thậm chí còn tính đến việc tạo ra một "bộ râu ong".

Theo trang web kỷ lục Guinness thế giới, “bộ râu ong” là một hình thức trình diễn được khởi xướng bởi một người nuôi ong ở Ukraine vào những năm 1830 rồi bắt đầu lan rộng đến các lễ hội ở Nga vào cuối thế kỷ 19.

Trong quá trình biểu diễn, Ruan đã đặt vài con ong chúa trên cơ thể của mình. Ong chúa sẽ thu hút nhiều con ong khác trong đàn bay tới đậu quanh người anh.

Kỷ lục của Ruan bao gồm tổng cộng khoảng 637.000 con ong, nặng tổng cộng 63,7 kg. Trong số này, 60 con là ong chúa.

Cho gần 64 kg ong phủ quanh thân, người đàn ông lập kỷ lục thế giới mới - 2
Cho rất nhiều ong đậu quanh người

“Người thách đấu phải giữ bình tĩnh khi đối phó với các con ong. Ong sẽ chết sau khi đốt người. Vì vậy, ong thường tránh đốt trừ khi chúng nghĩ rằng bạn đang đe dọa chúng. Nếu bạn nhận thấy ong có tâm trạng “không ổn định”, bạn cần nhanh chóng tìm ra lý do hoặc ngừng nỗ lực lập kỷ lục”, nhớ lại trải nghiệm đặc biệt, Ruan cho biết.

Ruan đã xuất hiện trong tập 7 của chương trình kỷ lục Guinness thế giới Italia. Đây là một chương trình hàng tuần ghi lại những nỗ lực lập kỷ lục gây sốc mang tên “Lo Show Dei Record”.

Cho gần 64 kg ong phủ quanh thân, người đàn ông lập kỷ lục thế giới mới - 3
Ruan không mặc bất kỳ món bảo hộ nào

Thử thách cho ong phủ kín người được quay ở huyện Fengxin, thành phố Y Xuân, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Các nhà đánh giá là Angela Wu và Lisa Hoffman cũng có mặt để xác minh nỗ lực này.

Đoạn video cho thấy cảnh Ruan đứng bình tĩnh với vô số ong trên người. Đôi mắt của anh nhắm nghiền và đôi môi mím chặt. Có thể thấy những người xung quanh đều đang mặc đồ bảo hộ và lưới bảo vệ mặt trong khi Ruan không mặc một món đồ bảo hộ nào.