Cá sấu đực húc lật đổ thuyền và chặn đường không cho cô gái bơi vào bờ

Thiên nhiên kỳ thú - Ngày đăng : 10:50, 24/10/2020

Hai cô gái đang chèo thuyền kayak trên hồ thì bất ngờ bị một con cá sấu đực to lớn tấn công, húc đổ thuyền và ngăn không cho họ bơi vào bờ.

Sự cố xảy ra tại hồ Forest ở thành phố Daphne, bang Alabama, Mỹ, hôm 17/10. Hai cô gái đang chèo thuyền kayak trên hồ, bỗng nhiên một con cá sấu đực to lớn, dài khoảng 4m, xuất hiện.

Theo lời kể của các nạn nhân, ban đầu, con cá sấu này đã lật nhào chiếc thuyền kayak của một cô gái có tên Michelle Hartley. Người này vội vã bơi sang thuyền của bạn để chạy trốn.

Cá sấu đực húc lật đổ thuyền và chặn đường không cho cô gái bơi vào bờ - 1
Hai cô gái bị một con cá sấu mõm ngắn tấn công. Ảnh minh họa

Nhưng khi Hartley vừa kịp leo lên thuyền của bạn, con cá sấu tiếp tục tấn công khiến thuyền bị lật ngược. Cả hai rơi xống nước, cố bơi vào bờ thì bị con vật chặn đường.

"Khi đó, chúng tôi đều nghĩ chắc sẽ bỏ mạng", cô Hartley nhớ lại.

May mắn, một phụ nữ ở gần đó đã nhìn thấy mọi việc liền gọi dịch vụ cấp cứu. Đội cứu hộ có mặt nhanh chóng tại hiện trường. Họ ném sợi dây xuống hồ và kéo các cô gái lên bờ an toàn.

Cá sấu đực húc lật đổ thuyền và chặn đường không cho cô gái bơi vào bờ - 2
Cá sấu mõm ngắn là loài vật đang được Mỹ bảo vệ

Cá sấu mõm ngắn Mỹ là loài bò sát bản địa duy nhất ở đông nam nước này. Chúng di chuyển dưới nước rất nhanh. Đây là loài đang được bảo vệ tại Mỹ và nhiều vườn quốc gia ở Florida được tạo ra để bảo vệ chúng.

Theo Hiệp hội động vật hoang dã quốc gia, cá sấu mõm ngắn thường xuất hiện ở những khu đầm lầy ven biển khắp vùng đông nam nước Mỹ, trải dài từ Texas cho tới Bắc Carolina.

Những con đực trưởng thành có chiều dài trung bình khoảng 3,4 m, còn con cái khoảng 2,4 m. Con cá sấu tấn công hai cô gái trên hồ Forest là một con đực to khỏe, với chiều dài khoảng 4 m.

Những vụ cá sấu mõm ngắn tấn công con người từng được ghi nhận. Vào tháng 2 năm nay, một con cá sấu đã lật thuyền kayak chở 2 người trên sông Econlockhatchee ở Florida (Mỹ). Sự cố khiến hai nạn nhân đều rơi xuống nước. Sau đó, họ bị lạc và cuối cùng may mắn được trực thăng cứu hộ tới giải cứu.