Sinh vật siêu kỳ quái với hàng ngàn xúc tu bắt và ăn thịt con mồi trong chớp mắt

Thế giới động vật - Ngày đăng : 11:41, 20/08/2020

Dưới đáy sâu của đại dương ẩn chứa những sinh vật vô cùng kỳ quái. Từ những con mực trông như loài chim, đến cá mập với vẻ ngoài như từ thời tiền sử. Mới đây, một thợ lặn Mỹ đã đăng tải video về một sinh vật vô cùng kỳ quái khiến mạng xã hội xôn xao.

Video cho thấy một nhánh cây giống như loại rong bình thường dưới biển. Tuy nhiên khi một con vật bơi đến gần, những thứ mà chúng ta tưởng là "nhánh cây" đã ngay lập tức chụp lấy con vật, trói chặt nó trong những xúc tu của mình và ngấu nghiến con vật.

Đó là sinh vật gì?

Theo chuyên gia về sao biển Christopher Bah, đây là một loại sao biển. Cụ thể hơn, nó thuộc loài sao rổ (Basket Star), một loài trong họ Ophiuroid. Loài sao rổ thường được tìm thấy trong những khu vực nước sâu và lạnh.

Thức ăn của sao rổ thường là các động vật giáp xác hoặc động vật nhuyễn thể. Đúng thế, chúng là loài ăn thịt. Sao rổ sử dụng những xúc tu của mình như cánh tay vươn dài, ngụy trang thành cây rong để bắt mồi. Trên mỗi xúc tu có rất nhiều gai móc nhỏ, khiến cho tất cả những con mồi bị tóm trúng đều nhanh chóng bị trói chặt, không thể chạy thoát.

Khi đã bị tóm lấy, con mồi sẽ dần được chuyển xuống miệng, một cái lỗ nằm ở giữa sẵn sàng nuốt chửng bất kỳ thứ gì. Sao rổ thường bám vào san hô, bọt biển, đá hoặc mở rộng thành một vòng tròn trông như cái rổ ở dưới đáy biển để dẫn dụ các loài sinh vật lọt vào.