Ít nhất 4 cầu thủ mắc Covid-19, bóng đá Tây Ban Nha gặp nguy

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 12:35, 30/07/2020

Báo chí Tây Ban Nha đã bày tỏ lo ngại về tình hình an toàn của các CLB khi đã có ít nhất 4 đội bóng xác nhận có cầu thủ mắc Covid-19

Sau khi Real Madrid thông báo tiền đạo Mariano Diaz nhiễm Covid-19, đến lượt một đội bóng khác tại La Liga là Sevilla cũng xác nhận về một trường hợp thành viên đội nhà không may dương tính với SARS-CoV-2. 

it nhat 4 cau thu mac covid-19, bong da tay ban nha gap nguy  hinh 1
Nemanja Gudelj là một trong những cầu thủ được xác nhận đã mắc Covid-19. (Ảnh: Getty). 

Theo đó, tiền vệ Nemanja Gudelj được xác định nhiễm bệnh và lập tức trở về nhà để cách ly. Bên cạnh đó, đội bóng vùng Andalusia cũng lập tức hủy bỏ các buổi tập. Ngoài Sevilla, còn có 2 đội bóng khác của Tây Ban Nha, trong đó có Zaragoza và Almeria đã xác nhận có cầu thủ mắc Covid-19.  Nếu tính cả Mariano của Real, đã có ít nhất 4 cầu thủ đang thi đấu ở Tây Ban Nha được xác định nhiễm bệnh. 

Dù giải VĐQG Tây Ban Nha (La Liga) đã kết thúc nhưng các đội bóng Tây Ban Nha vẫn sẽ còn tranh tài tại các Cúp châu Âu. Ngoài ra, các đội bóng hạng 2 Tây Ban Nha sẽ còn loạt trận playoff tranh vé thăng hạng (Zaragoza và Almeria góp mặt). 

Vì thế, những ca mắc Covid-19 gần nhất của các cầu thủ ở Tây Ban Nha đã làm nảy sinh nhiều lo ngại về tình hình an toàn của các CLB. Các tờ báo thể thao lớn của Tây Ban Nha như AS, Marca, Sports, Mundo Deportivo đều dành phần lớn trang bìa để bày tỏ sự quan ngại về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong giới cầu thủ tại quốc gia này. 

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu những ca mắc Covid-19 mới của các cầu thủ Tây Ban Nha có ảnh hưởng đến kế hoạch dự Cúp châu Âu của những Barca, Atletico, Real, Sevilla hay Getafe hay không.