Chiến sĩ cảnh sát PCCC ở TP.HCM cùng 6 người thân dương tính nCoV

Tin Y tế - Ngày đăng : 08:25, 18/06/2021

Sau khi được ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm, thông báo dương tính nCoV, chiến sĩ cảnh sát PCCC cùng 6 người thân đã được đưa đi cách ly tập trung tại Cần Giờ.

Đại úy N.T.K. đang làm việc tại Đội công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Phòng cảnh sát PCCC & CNCH (PC07) cư ngụ tại phường An Lạc, quận Bình Tân cùng 6 người thân trong gia đình.

Theo điều tra dịch tễ, khu vực cách nhà đại úy K. (khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Tân) 500 m được phong tỏa từ ngày 8/6.

Đến chiều 12/6, địa phương mở rộng khu vực phong tỏa, trong đó có nhà cán bộ công an này.

Từ ngày 1 đến 12/6, đại úy K. đi làm tại cơ quan và về nhà. Trong cơ quan có tiếp xúc với cán bộ chiến sĩ PC07. Từ ngày 13/6 đến nay, đại úy K. ở nhà do trong khu vực bị phong tỏa.

Từ ngày 1 đến 12/6, vợ và cháu của đại úy K. có tiếp xúc, mua hàng với người bán tạp hóa và người bán thịt heo gần nhà. Hai người này nghi mắc Covid-19 và đã được đưa đi cách ly tập trung.

Đến ngày 11/6, đại úy K. và vợ có biểu hiện sốt, ho. Ngày 14/6, hai vợ chồng đại úy K. có biểu hiệu mất khứu giác. Con gái (6 tháng tuổi) và con trai (28 tháng tuổi) của đại úy K. cũng bắt đầu sốt.

Tối 15/6, gia đình đại úy K. được lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 17/6, Trung tâm Y tế quận Bình Tân thông tin cán bộ trên cùng 6 người trong gia đình đều dương tính. Hiện chiến sĩ này cùng những người thân được đưa đi cách ly tập trung tại Cần Giờ.

Phòng PC07 đã kích hoạt công tác phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất, báo cáo Giám đốc Công an TP.HCM và các đơn vị liên quan. Các cán bộ, chiến sĩ không được ra khỏi trụ sở, không tiếp xúc người dân đến liên hệ công tác...

Hiện, cơ quan chức năng đang lấy thông tin, danh sách những người tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

T.Nguyên