Bé gái song sinh chào đời nằm trong bọc điều

Sống khỏe - Ngày đăng : 15:59, 26/11/2020

Việt BáoNgày 26/11, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, nơi đây vừa mổ lấy thai cho sãn phụ N.T.T, 27 tuổi, quê Thanh Hóa.

Chị T. mang song thai, nhập Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ở tuần thứ 36 và có hiện tượng vỡ ối. 

Ngay 22/11, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật mổ lấy thai cho sản phụ T. Ca mổ được thực hiện bởi Ths.BS ê Quang Hòa, phó trưởng khoa Sản nhiễm trùng C3.

Bé sơ sinh còn nằm trong bọc điều khi chào đời. Ảnh: BVCC.

Điều làm bác sĩ Hòa và ê-kíp bất ngờ là 1 trong 2 bé gái gái song sinh chào đời còn nguyên trong bọc ối hay còn gọi là “đẻ bọc điều”. Đây là một hiện tượng hy hữu.

Bác sĩ Hòa cho biết, bé gái đầu tiên chào đời nặng 1,8 kg, khóc to, tình trạng khỏe mạnh. Sau đó, các bác sĩ tiến hành lấy bé gái tiếp theo.

Tuy nhiên, trái ngược với người chị cả, em bé thứ hai chưa muốn thoát khỏi chiếc bọc ấm cúng, con vẫn muốn ngọ nguậy ngâm mình trong bọc ối. Các bác sĩ đã khéo léo rạch túi ối, nước ối thoát ra dần và lớp màng ối được bóc ra khỏi người bé.

Bé gái chào đời khỏe mạnh, nặng 2 kg.

Hiện, cả hai bé đều khỏe mạnh và

Theo các bác sĩ, trẻ chào đời trong túi ối còn nguyên được dân gian gọi là "đẻ bọc điều", xem là dấu hiệu của sự may mắn. Những trẻ chào đời như thế này được cho là sẽ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống về sau.

Phương Linh