Đăng tin sai bị 'ăn chặn' trong khu cách ly, nam thanh niên Bắc Giang chịu phạt

Tin pháp luật - Ngày đăng : 06:15, 02/06/2021

Việt BáoAnh T. bị phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải lên Facebook thông tin cho rằng cán bộ "ăn chặn" suất ăn sáng của người đi cách ly.

Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với N.Q.T. (SN 1986, trú tại xã Dương Đức, huyện Lạng Giang) do đăng tải thông tin sai sự thật.

Cụ thể, chiều 31/5, lực lượng chức năng phát hiện tài khoản Facebook của anh T. đăng tải thông tin cho rằng cán bộ quản lý tại khu cách ly Trường Mầm non Tân Dĩnh “ăn chặn” suất ăn của những người đang cách ly y tế tại đây.

Tin sai sự thật và tin đính chính do anh N.Q.T đăng tải.

Qua xác minh, cơ quan chức năng khẳng định nội dung anh T. đăng tải là không đúng sự thật, gây hiểu lầm ảnh hưởng đến uy tín của những người tình nguyện phục vụ.

Công an huyện Lạng Giang đã làm việc với chủ tài khoản Facebook, Zalo trên là anh N.Q.T (sinh năm 1986, thường trú xã Dương Đức), hiện cách ly tại Trường mầm non Tân Dĩnh.

Được lực lượng chức năng phân tích, giải thích, anh N.Q.T nhận thức được hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật của mình lên mạng xã hội là sai, làm ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền địa phương và lực lượng làm nhiệm vụ quản lý tại khu cách ly. Anh T giãi bày, do có chút bức xúc khi cơm ở khu cách ly nấu có phần sống sượng nên viết tin không có căn cứ trên trang cá nhân như trên.

Ngay sau đó, anh N.Q.T đã gỡ bỏ bài viết,  đăng bài đính chính và cam kết sẽ không tái phạm.

Ngày 1/6, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với anh N.Q.T theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông , tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Minh An (t/h)