Youtuber Lê Chí Thành bị bắt

Tin pháp luật - Ngày đăng : 14:25, 14/04/2021

Việt BáoCông an TP Thủ Đức đã khởi tố vụ án, ra lệnh bắt để tạm giam Lê Chí Thành do có hành vi chống người thi hành công vụ.
Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức (TP HCM) đã ra lệnh bắt để tạm giam Lê Chí Thành (SN 1983, quê Vĩnh Phúc) về tội "Chống người thi hành công vụ". 

Lê Chí Thành nổi tiếng trên mạng xã hội là một youtuber, facebooker chuyên quay lại cảnh lực lượng CSGT làm công vụ ở các tuyến đường trên địa bàn TP HCM.

Lê Chí Thành nổi tiếng trên mạng xã hội

Trước đó, ngày 20-3, khi đang tuần tra kiểm soát trên Xa lộ Hà Nội (phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức),  Đội CSGT Rạch Chiếc phát hiện một ô tô biển số 51H-108.21 đi vào làn xe hai bánh nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Lúc này, tài xế tên Lê Chí Thành đã xuống, xuất trình giấy phép lái xe, giấy đăng kiểm, giấy đăng ký xe photo công chứng.

Đội CSGT Rạch Chiếc đã lập biên bản vi phạm đối với Lê Chí Thành các lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; không xuất trình chứng minh nhân dân khi được yêu cầu; không có giấy đăng ký xe. CSGT niêm phong và tạm giữ ô tô vi phạm.

Trong quá trình xử phạt, Lê Chí Thành đã ngồi trước đầu xe và có nhiều yêu cầu đối với lực lượng chức năng.

Thành yêu cầu CSGT" “chứng minh anh đang làm đúng thủ tục pháp lý đi”, “đưa hợp đồng cẩu xe ra đây coi các anh có làm đúng không?”, “các anh niêm phong bánh xe tôi đi bởi sau này các anh thả vào bánh xe tôi cái gì thì ai chịu trách nhiệm?".

Minh An(t/h)