'Yêu' bạn gái nhí, nam thanh niên lĩnh án

Tin pháp luật - Ngày đăng : 11:40, 14/03/2021

Mới đây, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, y án 6 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Quân (sinh năm 2003, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo nội dung vụ án, ngày 18/5/2019, Quân cùng nhóm bạn đến một quán trà sữa tại phường 9, quận Phú Nhuận thì gặp và quen biết với em T.M.B.H. (sinh năm 2009, quận Bình Thạnh). Sau thời gian tìm hiểu, Quân và em H. nhanh chóng nảy sinh tình cảm yêu đương và "vượt rào".

Từ ngày 20/5 đến giữa tháng 6/2019, Quân và H. đã quan hệ tình dục với nhau 5 lần. Trong đó 3 lần cặp đôi này quan hệ trong nhà vệ sinh của cùng một quán trà sữa tại phường 9, quận Phú Nhuận và 2 lần còn lại quan hệ tại nhà của H.

Anh trai của H. sau đó phát hiện sự việc nên hẹn gặp Quân rồi đưa đến công an phường 9, quận Phú Nhuận trình báo.

Ngày 27/6/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM bắt giữ Quân. Làm việc với công an, Quân khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Với hành vi của mình, Quân bị Tòa gia đình và người chưa thành niên tuyên phạt 6 năm 6 tháng tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Không đồng ý với bản án sơ thẩm nên gia đình bị hại đã kháng cáo đề nghị tăng hình phạt tù và tăng tiền bồi thường thiệt hại.

Sau khi xem xét, HĐXX phúc thẩm nhận định bản án sơ thẩm xử đúng người, đúng tội nên không có căn cứ chấp nhận kháng cáo của gia đình bị hại.