Đề nghị xử lý nghiêm hành vi bạo lực, đánh đạp nữ sinh sau va chạm giao thông

Tin pháp luật - Ngày đăng : 07:17, 10/12/2020

Việt BáoBộ GD&ĐT chỉ đạo nhà trường phối hợp cơ quan công an làm rõ vi phạm, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật, xâm hại trẻ em của kẻ đánh nữ sinh sau tai nạn giao thông ở Bình Dương.

Ngay sau khi nắm được thông tin, hình ảnh do báo chí đưa tin, Bộ GD&ĐT cho rằng việc đánh nữ sinh trong vụ tai nạn xảy ra hôm 7/12 ở Bình Dương là hành vi rất nguy hiểm.

Liên quan đến sự việc này, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ công tác Chính trị và công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT cho biết: Ngay sau khi nắm được thông tin, hình ảnh do báo chí đăng tải về vụ việc thanh niên đánh, đạp nữ sinh sau va chạm giao thông, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương khẩn trương xác nhận thông tin về hai em nữ sinh bị đánh nói trên.

Ngoài ra, chỉ đạo các thầy cô giáo thăm hỏi, cùng gia đình động viên tinh thần, tư vấn tâm lý cho các em để học tập, sinh hoạt bình thường trở lại. 

Hiện trường vụ việc

Đồng thời, chỉ đạo nhà trường phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an để điều tra, làm rõ vi phạm, xử lý nghiêm minh hành vi vi phạm pháp luật của người liên quan; đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp trước pháp luật cho các em theo qui định tại Luật Trẻ em; áp dụng phương thức Trợ giúp pháp lý thân thiện cho các em học sinh.

Cũng theo ông Linh, liên quan đến vụ việc này, Bộ Công an cũng đã chỉ đạo Công an Bình Dương khẩn trương hoàn thiện hồ sơ vụ việc và truy tố trước pháp luật.

Ở một diễn biến khác, thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, đã có ý kiến chỉ đạo Công an tỉnh Bình Dương khẩn trương củng cố hồ sơ và xử lý nghiêm Lê Tấn Thành (29 tuổi, ngụ ở TP Thủ Dầu Một) theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 16h40 ngày 7/12, Lê Tấn Thành chạy xe máy chở một phụ nữ trên đường Bùi Ngọc Thu, phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Thành quay đầu xe thiếu quan sát, va chạm với hai học sinh đi xe đạp điện và một phụ nữ chạy xe máy. Nữ sinh chưa kịp đứng dậy đã bị Thành đá liên tiếp vào mặt. Sau đó, người này cầm gậy 3 khúc đánh vào đầu nạn nhân.

Người thân của nữ sinh cho biết vụ hành hung khiến em phải khâu hơn 10 mũi. Phần mặt của nữ sinh cũng bị chấn thương.

Chiều 8/12, Công an TP Thủ Dầu Một cho biết đơn vị đã bắt khẩn cấp Lê Tấn Thành. Tại cơ quan điều tra, Thành khai do ăn nhậu với bạn bè trước đó nên khi xảy ra va chạm giao thông, anh ta không kìm chế được nóng nảy, đã đánh nữ sinh.

Minh An