Lời khai của Phó Ban tuyên giáo Huyện ủy bị khởi tố về tội vu khống

Tin pháp luật - Ngày đăng : 17:04, 19/09/2020

Tại cơ quan công an, ông Toàn khai nhận, cho rằng bản thân không được bố trí, bổ nhiệm vị trí xứng đáng..., vì thế đã tự tạo ra thông tin không đúng sự thật để hạ uy tín của lãnh đạo địa phương.
Lời khai của Phó Ban tuyên giáo Huyện ủy bị khởi tố về tội vu khống - 1

Ông Nguyễn Mạnh Toàn tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an Vĩnh Phúc).

Sáng ngày 19/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, Đại tá Đinh Ngọc Khoa - Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hiện ông Nguyễn Mạnh Toàn, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) đang bị tạm giam tại Trại tạm giam công an tỉnh, để tiếp tục phục vụ quá trình điều tra, làm rõ vụ vu khống, viết đơn thư tố cáo không đúng sự thật.

Theo Đại tá Đinh Ngọc Khoa, do bất mãn trước việc bản thân không được bổ nhiệm vào các chức vụ cao nên trước thềm Đại hội Đảng các cấp, ông Nguyễn Mạnh Toàn đã gửi các đơn thư tố cáo, vu khống... nhằm hạ uy tín các lãnh đạo địa phương.

"Tại địa phương, đối tượng Toàn là người có uy tín thấp, phẩm chất năng lực kém, không được bổ nhiệm các chức vụ cao trong bộ máy lãnh đạo..., từ đó trở thành bất mãn. Cũng một phần đối tượng ngộ nhận bản thân là người có năng lực, nên đã sinh ra việc viết đơn thư tố cáo, vu khống các lãnh đạo địa phương", Đại tá Khoa phân tích.

Tại cơ quan công an, ông Nguyễn Mạnh Toàn, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Đảo khai rằng, những nội dung tố cáo các lãnh đạo địa phương là không có căn cứ, tự đối tượng suy diễn, bịa đặt ra.

Khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Toàn, cơ quan công an thu giữ nhiều tang vật liên quan quá trình soạn thảo đơn thư nặc danh. Để tránh bị phát hiện, những lần đi gửi đơn thư tại bưu điện của ông Toàn đều được thực hiện bí mật.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 17/9, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố ông Nguyễn Mạnh Toàn (51 tuổi, Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Đảo) để điều tra tội vu khống.

Theo Công an Vĩnh Phúc, trước thềm Đại hội Đảng các cấp, nhiều cán bộ, lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tam Đảo, lãnh đạo các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc và Trung ương nhận được nhiều đơn thư nặc danh tố cáo hành vi vi phạm của lãnh đạo huyện Tam Đảo. Nhận thấy các nội dung tố cáo trên có dấu hiệu vu khống, không đúng sự thật, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau một thời gian điều tra, đến ngày 15/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã làm rõ hành vi viết đơn thư nặc danh, vu khống nhằm hạ uy tín các cán bộ, lãnh đạo huyện Tam Đảo của ông Toàn.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.