Xử lý người đàn ông tàng trữ, buôn bán gần 15.000 bao thuốc lá lậu

Tin pháp luật - Ngày đăng : 08:36, 26/06/2020

Công an tỉnh Đắk Lắk đang mở rộng điều tra để xử lý nhóm người liên quan đến hành vi tàng trữ, buôn bán trái phép số lượng lớn thuốc lá lậu.

Sáng 23/6, từ nguồn tin báo của người dân, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức chặn xe ô tô biển kiểm soát: 29A - 581.71 đang lưu thông trên đường Hùng Vương, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột để kiểm tra.

xu ly nguoi dan ong tang tru, buon ban gan 15.000 bao thuoc la lau hinh 1
Công an khám xét xe và nơi cư trú của Hoàng thì phát hiện hàng nghìn bao thuốc lá lậu cất giấu bên trong. 

Chiếc xe do Phạm Hoàn Hảo 24 tuổi, trú huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai điều khiển và chở theo Nguyễn Văn Cường 35 tuổi, trú thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai.

Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện nhiều thùng cát- tông chứa hàng nghìn bao thuốc lá hiệu JET được cất giấu trong xe. Làm việc với công an, Hảo và Cường không đưa ra được bất cứ hóa đơn chứng từ hợp pháp nào chứng mình nguồn gốc số thuốc lá.

Cả hai khai nhận, tổng số thuốc là 12.000 bao, chở thuê cho một người tên Trung (chưa rõ nhân thân và lai lịch) ở cửa khẩu Lệ Thanh, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai về thành phố Buôn Ma Thuột giao cho một người tên Nguyễn Phi Hoàng 41 tuổi, trú đường Hùng Vương, thành phố Buôn Ma Thuột để lấy tiền công.  

xu ly nguoi dan ong tang tru, buon ban gan 15.000 bao thuoc la lau hinh 2
Hảo và Cường bị tạm giữ do vận chuyển thuốc lá lậu. 

Từ lời khai của Hảo và Cường, cùng với việc triệu tập Nguyễn Phi Hoàng lên làm việc thì công an đã khám xét nhà ở và xe của người này và phát hiện thêm được gần 2.700 gói thuốc lá lậu khác.

Hoàng khai nhận, mua toàn bộ số thuốc từ thành phố Hồ Chí Minh về Đắk Lắk bán kiếm lời. Toàn bộ số thuốc là hàng lậu.

Cơ quan chức năng ở Đắk Lắk đang tiến hành mở rộng điều tra, xử lý nghiêm những người liên quan theo quy định./.