HOT - Ellen Page: Tôi yêu bản thân đủ để đi tìm bản ngã của mình

Giải trí - Ngày đăng : 11:20, 02/12/2020

Việt BáoDiễn viên Canada - Ellen Page - công bố chuyển giới từ nữ thành nam, đổi tên thành Elliot Page.
Ngày 2/12, diễn viên viết trên Twitter: "Chào các bạn, tôi giờ đây đã chuyển giới, được gọi là 'họ/ anh ấy”, và tôi tên Elliot. Tôi thấy may mắn khi viết được những dòng này, cũng như đạt được điều mình mong muốn nhất trong đời. Trong tôi đang ngập tràn lòng biết ơn về những con người, những cộng đồng đã ủng hộ tôi xuyên suốt hành trình này. Cuối cùng tôi đã yêu bản thân đủ để đi tìm bản ngã của mình. Cảm ơn sự dũng cảm, hào phóng và nỗ lực của các bạn đã khiến thế giới trở nên đồng cảm và bác ái hơn. Tôi sẽ không ngừng cố gắng để đáp lại tấm chân tình".
Page cũng bày tỏ nỗi lo: "Niềm vui của tôi là có thật, nhưng cũng vô cùng mong manh. Tôi sợ cuộc sống riêng tư sẽ bị xâm phạm, sợ những lời thù ghét, sợ những trò đùa ác ý, sợ cả bạo lực nữa. Đối mặt những kẻ có ý đồ xấu xa, tôi sẽ không bị khuất phục, không im lặng. Tôi tự hào là người đồng tính, là người chuyển giới". Page mong khán giả kiên nhẫn hơn với mình.
Quyết định của Elliot Page nhận được nhiều ủng hộ. Tài khoản charleighog viết: "Tôi biết đời thực sẽ không áp đặt lên phim ảnh. Nhưng thật tuyệt vời nếu được thấy vai Vanya của Page trong mùa ba The Umbrella Academy cũng thành người chuyển giới, thành một trong những đại diện hiếm hoi của cộng đồng này trên màn ảnh". Twitter của Netflix và series The Umbrella Academy (phim có Page tham gia) cũng đăng: "Tự hào về siêu anh hùng của chúng tôi! Chúng tôi yêu anh, Elliot".
Elliot Page sinh ngày 21/2/1987 tại Nova Scotia, Canada. Anh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 10 tuổi, sớm gây chú ý với vai trong seri Pit Pony (1999). Năm 2002, Page đóng phim Marion Bridge và đoạt giải Best Canadian First Feature tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto.

Page nổi tiếng qua vai chính trong phim Juno (2007), từng giúp anh có đề cử Oscar hạng mục dành cho vai chính xuất sắc. Anh không được giải Viện Hàn lâm điện ảnh Mỹ, nhưng giành chiến thắng ở hạng mục tương tự tại COFCA Award và Canadian Comedy Awards. Năm 2009, Elliot Page tham gia Inception, diễn cùng Leonardo DiCaprio. Page cũng được biết nhiều ở dòng phim siêu anh hùng, qua vai Shadow Cat trong loạt phim điện ảnh X-Men và Vanya trong loạt phim truyền hình The Umbrella Academy. Trước khi công bố là người chuyển giới, Page từng thừa nhận đồng tính hồi tháng 2/2014.

Công Thành