Mỹ Tâm và chuyện đặc biệt về người đàn ông âm thầm gắn bó suốt 23 năm

Showbiz - Ngày đăng : 08:49, 29/04/2021

Sau hơn 2 thập kỉ, Mỹ Tâm và Thái Huân vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp.

Liveshow "Tri Âm" của Mỹ Tâm vừa diễn ra tốt đẹp và gây tiếng vang lớn tại TP.HCM vào tối ngày 25/04. Trong chương trình, "họa mi tóc nâu" đã dẫn dắt khán giả hâm mộ qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đồng thời cô cũng ôn lại chặng đường hoạt động nghệ thuật của chính mình.

Mỹ Tâm và chuyện đặc biệt về người đàn ông âm thầm gắn bó suốt 23 năm - Ảnh 1.

Thái Huân đồng hành xuyên suốt trong quá trình Mỹ Tâm thực hiện liveshow "Tri Âm".

Không chỉ chứng minh được sức hút, sự sung sức khi biểu diễn gần 4 tiếng đồng hồ, Mỹ Tâm còn thể hiện được cả sự đa tài khi hát, nhảy, đánh đàn thậm chí làm kịch bản và tổng đạo diễn cho "Tri Âm".

Và người góp sức rất lớn cho thành công trong liveshow để đời của giọng ca gốc Đà Nẵng chính là Nguyễn Thái Huân (đảm nhận vai trò quản lý điều hành kiêm trợ lý tổng đạo diễn chương trình- pv). Với những ai gắn bó với sự nghiệp ca hát của Mỹ Tâm, Thái Huân không phải là cái tên quá xa lạ. Đây chính là một trong số những người đàn ông có sức ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của "nữ hoàng V-Pop".

Thái Huân từng tốt nghiệp cao học khoa Lý luận sáng tác tại Nhạc viện TP.HCM và là cháu ruột của ông chủ 2 phòng trà nổi tiếng một thời ở phía Nam là M Sài Gòn và M & Tôi. Khi hỗ trợ người thân công việc biên tập âm nhạc và mời ca sĩ về biểu diễn cho phòng trà, Thái Huân được đánh giá cao bởi sự nhanh nhạy, nắm bắt thị trường tốt.

Khoảng năm 1998, anh gặp gỡ Mỹ Tâm khi nữ ca sĩ còn vô danh và tập tành đi hát lót ở phòng trà. Nhận thấy tố chất, sự đam mê và thái độ cầu tiến của giọng ca trẻ, Thái Huân quyết định đồng hành và giúp sức cho Mỹ Tâm. Chỉ mất vài năm nỗ lực, nữ ca sĩ đã gây được sự chú ý và có lượng khán giả nhất định.

Đúng đến giai đoạn Mỹ Tâm bước vào đỉnh cao đầu tiên của sự nghiệp, Thái Huân chính là người quản lý giải quyết mọi vấn đề trong công việc cho cô.Không chỉ tư vấn về chuyên môn, anh còn đứng ra sắp xếp lịch diễn, trao đổi cát-xê với khách hàng và kết nối giọng ca "Hai mươi" với giới truyền thông.

Một người thân cận từng bật mí trong thời điểm đó, mỗi sáng thức dậy, Mỹ Tâm luôn nhận được tin nhắn dặn dò lịch làm việc, sinh hoạt rất kĩ lưỡng từ Thái Huân.

Mỹ Tâm và chuyện đặc biệt về người đàn ông âm thầm gắn bó suốt 23 năm - Ảnh 3.

Nữ ca sĩ cảm ơn người đàn ông đặc biệt của cuộc đời cô trước hàng chục nghìn khán giả.

Mối quan hệ này gắn bó đến mức cặp đôi trở thành hình mẫu lý tưởng cho mô hình quản lý - nghệ sĩ thành công trong showbiz. Chưa dừng lại ở đó, có nhiều giai thoại cho rằng Mỹ Tâm và Thái Huân từng có mối quan hệ tình cảm rất đẹp và trong sáng. Nhưng với sự kín tiếng, cả hai đều né tránh đề cập đến đời tư mà chỉ tập trung thời gian cho công việc.

Đến năm 2005, công chúng và cả giới hoạt động nghệ thuật rất bất ngờ khi Mỹ Tâm và Thái Huân tách ra hoạt động độc lập. Về lý do chia tay cả nữ ca sĩ và quản lý đều giữ kín cho riêng mình. Thái Huân chỉ chia sẻ đơn giản rằng: "Đã đến lúc phải thay đổi, phải có kết thúc để khởi đầu những công việc mới. Nhưng tôi vẫn luôn ở bên cạnh Mỹ Tâm".

Và giữ đúng lời hứa, dù không còn kề cận như xưa, nhưng mỗi khi nữ ca sĩ tổ chức những chương trình lớn hay dự án quan trọng, người đàn ông này đều có mặt để hỗ trợ. Năm 2008, Thái Huân lập gia đình với người vợ không hoạt động trong showbiz. Trong ngày trọng đại, anh vui vẻ chào đón Mỹ Tâm đến chung vui.

Một lần trò chuyện với báo giới, nữ ca sĩ sinh năm 1981 có nhắc về một mối tình kéo dài 7 năm nhưng không tiết lộ danh tính người yêu cũ. Với một vài chi tiết tương đồng với Thái Huân, nhiều năm qua chuyện thực hư Mỹ Tâm có từng yêu quản lý hay không vẫn là "ẩn số".

Tuy nhiên dù cho sự thật là như thế nào, nữ ca sĩ cũng đã có một "tri âm" rất đặc biệt trong cuộc đời.

Quay trở lại với liveshow, trong phần kết của chương trình, nữ ca sĩ cũng đã gửi lời cảm ơn riêng đến Thái Huân trước hàng chục nghìn khán giả. "Tâm cảm ơn anh Huân - một người bạn 23 năm của Tâm. Lúc Tâm mới vào nghề đã đi hát ở quán do chính anh Huân làm quản lý. Anh mời mình về hát rồi thích mình luôn. Thích thôi chứ không có gì đâu. Em cảm ơn anh vì đã theo em trong thời gian dài như vậy".

Mỹ Tâm và chuyện đặc biệt về người đàn ông âm thầm gắn bó suốt 23 năm - Ảnh 5.
Mỹ Tâm và chuyện đặc biệt về người đàn ông âm thầm gắn bó suốt 23 năm - Ảnh 6.
Mỹ Tâm và chuyện đặc biệt về người đàn ông âm thầm gắn bó suốt 23 năm - Ảnh 7.
Mỹ Tâm và chuyện đặc biệt về người đàn ông âm thầm gắn bó suốt 23 năm - Ảnh 8.

Hình ảnh kỉ niệm của Mỹ Tâm - Thái Huân.