Sau sóng gió, Tú Dưa bình yên bên vợ trẻ đẹp và 4 người con

Làng sao - Ngày đăng : 08:18, 10/04/2021

Trải qua những cuộc hôn nhân kém may mắn, nhạc sĩ của bản hit Nắm lấy tay anh hiện đang hạnh phúc bên bà xã Lam Trang. Các con của Tú Dưa đều thừa hưởng năng khiếu nghệ thuật từ anh.
Hạnh phúc là được nhìn các con lớn khôn

- Sau nhiều sóng gió trong chuyện tình cảm, anh đang hưởng trái ngọt bên vợ trẻ và những người con ngoan. Anh hạnh phúc chứ?

Hạnh phúc của tôi đơn giản lắm. Đó là khi thấy các con gái đều đã lớn và hai con gái lớn đang đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Đây cũng là điều tôi cũng cảm thấy yên tâm vì tôi có thể được tiếp tục đồng hành, chỉ bảo thêm cho các con từ những kinh nghiệm đi trước của mình. Hạnh phúc còn là mỗi sáng đưa cậu con trai út đi học rồi chiều đón con về và chơi thể thao cùng bạn ấy. Những niềm vui giản đơn này làm cho cuộc sống của tôi trở nên ý nghĩa hơn.

Sau sóng gió, Tú Dưa bình yên bên vợ trẻ đẹp và 4 người con
Gia đình nhạc sĩ Tú Dưa.

- Hai con gái lớn đang theo đuổi nghệ thuật, anh có lời khuyên gì cho các con?

Con gái lớn của tôi - Linh Nhi đang theo học Khoa Thanh nhạc tại ĐH Nghệ Thuật Quân đội. Con gái thứ Ngân Hà thì đang học năm thứ nhất Khoa Thanh nhạc Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Quan điểm của tôi là các cháu cần được học tập trong môi trường đào tạo bài bản về âm nhạc, được dạy dỗ bởi những thầy cô có chuyên môn về thanh nhạc trước. Sau đó, tôi sẽ chỉ dạy thêm những kinh nghiệm biểu diễn thực tế, cũng như góp ý thêm để các bạn ấy tiến bộ từng ngày thôi.

Sau sóng gió, Tú Dưa bình yên bên vợ trẻ đẹp và 4 người con
Linh Nhi là con gái cả của Tú Dưa.
Sau sóng gió, Tú Dưa bình yên bên vợ trẻ đẹp và 4 người con
Ngân Hà là con gái của Tú Dưa và “Nữ hoàng Wushu” Thuý Hiền, cùng với Lam Phương. Cô bé 16 tuổi sở hữu năng khiếu nghệ thuật mạnh mẽ nhất trong 4 người con của anh.

- Anh đặt kỳ vọng vào ai nhất khi các con đều có thiên hướng nghệ thuật?

Tôi luôn mong các cháu sẽ nghiêm túc theo đuổi và sống được với đam mê của mình. Để nói kỳ vọng cũng rất khó vì con đường nghệ thuật không bao giờ dễ dàng cả. Với tôi, chỉ cần các con được bằng nghề và vui vẻ với chính con đường mà mình đã lựa chọn, đấy là điều hạnh phúc rồi.

- Anh có lo lắng tên tuổi của mình trở thành cái bóng lớn cho các con?

“Con hơn cha là nhà có phúc” nên ai cũng mong muốn con cái sẽ giỏi giang hơn bố mẹ. Tuy nhiên tôi nghĩ mỗi thời sẽ có những suy nghĩ khác nhau. Tôi đã có những thành công nhất định còn các con sẽ có những thành công riêng ở thế hệ của chúng. Mọi sự so sánh sẽ không công bằng!

- Đã từng rất chật vật với nghề, anh có lo lắng cho tương lai theo nghệ thuật của các con?

Tôi nghĩ làm nghề này không chỉ cần năng lực, sự cố gắng mà còn phải có được thời điểm phù hợp nữa. Tôi nhớ năm 20 tuổi, khi bắt đầu có những cơ hội đầu tiên trong lĩnh vực ca sĩ tôi lại có cô con gái đầu lòng. Điều đó đã làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của tôi trong một quãng thời gian rất dài.

Vì vậy, tôi không quá lo lắng về tương lai các con mà chỉ mong các con phải thật sự đam mê cũng như bản lĩnh để toả sáng trong một thời điểm thích hợp. Chắc chắn khi có chuyên môn và làm nghề bằng cái tâm, các con sẽ thành công.

Sau sóng gió, Tú Dưa bình yên bên vợ trẻ đẹp và 4 người con

Từ phải qua: Tú Dưa cùng hai con gái Ngân Hà, Linh Nhi và bà xã Lam Trang trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát.

Tôi sợ vợ ít mà nể vợ nhiều hơn

- Có 3 cô con gái xinh đẹp và đang tuổi thiếu nữ, bà xã Lam Trang có vẻ gần gũi được với các con gái hơn anh?

Đúng vậy, riêng khoản này tôi chịu thua bà xã rồi. Lam Trang giúp tôi về mặt tâm sinh lý của các con, nhất là hai cô con gái lớn cùng làm ca sĩ như cô và bố nên dễ dàng tâm sự từ chuyện nghề, chuyện đời và cả những chuyện yêu đương của lứa tuổi mới lớn. Có những chuyện hai con chỉ tâm sự với cô thôi, còn bố nhiều khi lại là người biết sau cùng hoặc không được biết luôn (cười).

- Bà xã anh cũng đang phải xoay sở đủ nghề: đi hát, dạy nhạc rồi bán chè. Vợ anh là chủ lực kinh tế trong gia đình?

Tôi vẫn là trụ cột chính của gia đình. Việc vợ tôi làm nhiều nghề như vậy vì muốn hỗ trợ thêm cho tôi. Chúng tôi cũng muốn để các con học được cách để xoay xở cũng như thích nghi mỗi khi gặp khó khăn, nhất là thời điểm dịch Covid-19 vừa rồi. Với tôi lao động là vinh quang và muốn các con phải hiểu điều đó. Vợ chồng tôi cũng không phân chia rằng ai sẽ quản lý tiền bạc mà chúng tôi đều song hành trong mọi quyết định, chi tiêu.

- Anh thường có những chia sẻ vui trên trang cá nhân ám chỉ vợ ghê gớm. Anh sợ vợ thật hay chỉ là trêu vui cho cuộc sống thêm thú vị?

Tôi sợ vợ ít mà nể nhiều hơn. Tôi thương cô ấy chịu nhiều thiệt thòi khi đến với tôi nên luôn cố gắng làm vừa lòng cô ấy. Như vậy sẽ tốt hơn cho cả hai.

Sau sóng gió, Tú Dưa bình yên bên vợ trẻ đẹp và 4 người con
Nhạc sĩ Tú Dưa hạnh phúc bên vợ kém 8 tuổi - ca sĩ Lam Trang.

- Anh mới chia sẻ rằng muốn có thêm một cô con gái xinh đẹp giống bà xã Lam Trang. Anh có 4 con đủ nếp đủ tẻ lại còn muốn thêm nữa hay sao?

Tôi thì đông con quá rồi (cười) nhưng Trang mới có mình bé Su Su (Phúc Minh - PV). Nếu tôi ngăn cản bà xã sinh thêm tức là tôi ích kỷ và chỉ biết nghĩ cho mình. Nhưng nếu có thêm con tôi cũng sẽ thêm phần vất vả đấy. Quan điểm của tôi đẻ một đứa trẻ ra không khó những nuôi dạy con nên người lại là cả chặng đường dài. Tôi thì thương và chăm lo cho các con nên càng nhiều con lại càng mệt, càng vất vả. Tất nhiên tôi vẫn rất mong có thêm một đứa con với Trang, nhưng điều này còn phụ thuộc vào duyên số nữa.

Sau sóng gió, Tú Dưa bình yên bên vợ trẻ đẹp và 4 người con
Bé Su Su là kết quả của tình yêu giữa Tú Dưa và người vợ thứ 3 Lam Trang.
Sau sóng gió, Tú Dưa bình yên bên vợ trẻ đẹp và 4 người con
Su Su cũng bộc lộ niềm yêu thích nghệ thuật từ bé với sở thích chơi trống.

- Sau "Nắm lấy tay anh”,“Duyên mình lỡ”, 2 năm gần đây anh chưa có thêm bản hit mới. Vì sao vậy?

Dịch bệnh khiến mọi dự án của tôi với các ca sĩ phải tạm hoãn. Thậm chí có những dự án chuẩn bị ra mắt rồi lại phải dừng lại để chờ dịch lắng xuống. Năm nay chắc chắn tôi sẽ cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc mới kết hợp cùng Tuấn Hưng. Một trong số đó sẽ là một bài hát về SEA Games mà tôi dành tặng cho các vận động viên Việt Nam. 

Tôi cũng sẽ có thêm những bản tình ca dành cho những cái tên như: Hương Tràm, Quốc Thiên, Lương Bích Hữu, Vũ Duy Khánh và Dương Edward. Song song với việc sáng tác, tôi còn đang duy trì Trung tâm nghệ thuật Quả dưa hấu nên mong mọi thứ ổn định hơn để tiếp tục làm việc. 

Clip Tú Dưa hát với vợ Lam Trang bài 'Hoa nở không màu':