Bí ẩn chuyện cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hủy cưới á hậu Việt Nam đình đám một thời

Showbiz - Ngày đăng : 08:43, 06/04/2021

Đến nay vẫn chưa ai biết nguyên nhân vì sao khiến vị nhạc sĩ tài hoa không nên duyên vợ chồng với á hậu Trần Vân Anh dù từng yêu sâu đậm.

Trịnh Công Sơn không chỉ là nhạc sĩ có sức ảnh hưởng lớn đến âm nhạc đại chúng và sở hữu hàng trăm tác phẩm ghi dấu ấn tên tuổi. Thời hoạt động nghệ thuật sôi nổi, ông còn là giám khảo quen thuộc của cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam".

Cũng từ sân chơi nhan sắc cấp quốc gia, vị nhạc sĩ tài ba đã bén duyên tình cảm với một người đẹp kém đến 31 tuổi.

Bí ẩn chuyện cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hủy cưới á hậu Việt Nam đình đám một thời - Ảnh 1.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng làm giám khảo nhiều mùa của "Hoa hậu Việt Nam".

Cụ thể vào mùa giải 1990, người đẹp Trần Vân Anh đến từ TP.HCM gây chú ý khi sở hữu gương mặt sắc nét, chiều cao 1m70 và số đo 3 vòng chuẩn quốc tế là: 90 - 60 - 90 cm.

Vẻ đẹp cuốn hút của cô đã khiến Trịnh Công Sơn bị mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trước đêm chung kết xếp hạng, Trần Vân Anh và Nguyễn Diệu Hoa (chỉ cao 1m58 - pv) được các giám khảo cân nhắc xem ai phù hợp để trở thành hoa hậu.

Nhóm giám khảo gồm diễn viên Lê Vân, họa sĩ Ca Lê Thắng, đạo diễn Việt Linh đều lựa chọn Trần Vân Anh vì sắc vóc nổi trội. Trịnh Công Sơn cũng đồng quan điểm và không ngại ngần thốt lên ngay trong cuộc họp với 2 chữ: "Đẹp quá".

Nhưng các giám khảo khác lại thiên về vẻ đẹp thuần Việt, có tri thức cao và thông thạo nhiều ngoại ngữ của Nguyễn Diệu Hoa. Khi không thể đi đến thống nhất vì cả hai đều điểm xấp xỉ nhau, hội đồng giám khảo đành phải chờ phần thi ứng xử.

Cuối cùng do lợi thế giao tiếp và trả lời trôi chảy hơn, Nguyễn Diệu Hoa lên ngôi hoa hậu còn Trần Vân Anh nhận danh hiệu á hậu 1.

Sau cuộc thi, mỹ nhân sinh năm 1970 trở thành người tình được Trịnh Công Sơn hết lòng thương yêu. Cuộc tình này sâu đậm đến mức, cả hai đã lên kế hoạch tổ chức hôn lễ nhưng sau đó bất ngờ lại hủy vào phút chót.

Suốt nhiều năm qua, nguyên do vì sao Trịnh Công Sơn và Trần Vân Anh không thể nên duyên vợ chồng vẫn là một ẩn số.

Bí ẩn chuyện cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hủy cưới á hậu Việt Nam đình đám một thời - Ảnh 3.

Trần Vân Anh là một trong số những bóng hồng được Trịnh Công Sơn hết lòng thương yêu.

Một số nguồn tin cho rằng có thể vì Trịnh Công Sơn quá "nghệ sĩ" và cũng có những giai thoại hoài nghi đó quyết định cá nhân từ phía á hậu.

Chỉ biết rằng sau đám cưới bất thành, Trần Vân Anh trở thành cảm hứng để ông cho ra đời câu hát đầy day dứt: "Có đường xa và nắng chiều quạnh quẽ/ Có hồn ai đang nhè nhẹ sầu đêm..." nằm trong ca khúc "Tôi ơi đừng tuyệt vọng".

Sau khi Trịnh Công Sơn có những bóng hồng khác, Trần Vân Anh cũng chọn cho mình một cuộc sống kín tiếng.