Cách tra cứu bản đồ phòng chống Covid-19 tại TP.HCM

Công nghệ - Ngày đăng : 14:00, 07/06/2021

Việt BáoBản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM sẽ liên tục cập nhật thông tin về ca bệnh, điểm phong tỏa... để người dân tiện theo dõi.
Cách tra cứu bản đồ phòng chống Covid-19 tại TP.HCM-1
Bản đồ phòng chống Covid-19 tại TP.HCM

Sáng nay, 7/6, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM ra mắt bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Người dùng có thể truy cập bản đồ tại địa chỉ sau bằng smartphone, tablet hoặc máy tính có kết nối mạng để tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan dịch Covid-19 tại một vị trí bất kỳ trong thành phố.

Nhìn vào bản đồ người dùng có thể dễ dàng biết được đâu là điểm phong tỏa, điểm dịch tễ hoặc nơi có ca dương tính để phòng tránh. Ngoài ra, người dân cũng có thể tra cứu các điểm bán khẩu trang, cơ sở y tế, nơi bán nhu yếu phẩm... thông qua các lựa chọn thông tin trên lớp bản đồ. Hệ thống cũng cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát, phòng chống dịch.

Dữ liệu chuyên môn về phòng chống dịch được cung cấp bởi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và được cập nhật hàng ngày nên bạn có thể yên tâm về độ chính xác của thông tin trên bản đồ.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết sẽ phối hợp Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới như: Thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong vòng bán kính do người dùng xác định trên bản đồ; cập nhật thông tin bản đồ các quận - huyện, phường - xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19; xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm.

Tuấn Anh