Thay ảnh đại diện trên mạng xã hội để phòng, chống dịch Covid-19

Công nghệ - Ngày đăng : 10:19, 01/05/2021

Đây là chiến dịch truyền thông đang được Bộ Y tế phát động trên mạng xã hội với mục tiêu quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch Covid-19.

Tình hình lây lân của dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu nóng trở lại. Do đó, mới đây Bộ Y tế đã phát động chiến dịch thay khung ảnh đại diện, ảnh bìa trên các trang mạng xã hội với chủ đề "Đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch Covid-19".

Đây là những khung ảnh được thiết kế sẵn với logo của Bộ Y tế cùng khẩu hiệu "Đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch Covid-19".

Thay ảnh đại diện trên mạng xã hội để phòng, chống dịch Covid-19
Thay ảnh đại diện trên mạng xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Trọng Đạt

Chiến dịch truyền thông này hướng tới 2 đối tượng chính là người sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo. Đây cũng là 2 mạng xã hội có số lượng người dùng đông đảo nhất Việt Nam hiện nay với khoảng khoảng 61 triệu user trên mỗi nền tảng. Hoạt động này nhằm thể hiện tinh thần quyết tâm của cả dân tộc trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Để thay khung ảnh đại diện, ảnh bìa, có thể vào các đường link:

Link thay khung ảnh đại diện (avatar) trên Facebook

Link thay ảnh đại diện (avatar) trên Zalo

Link ảnh bìa để sử dụng trên mạng xã hội

Thay ảnh đại diện trên mạng xã hội để phòng, chống dịch Covid-19
Trong dịp nghỉ lễ, người dân cần quét QR check in tại các địa điểm công cộng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. 

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, để phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân thực hiện:

1. Hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết.

2. Không được chủ quan, lơ là. Luôn đề cao cảnh giác phòng, chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép, cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

3. Thực hiện tốt khuyến cáo "5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19.

4. Liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đưa ra yêu cầu thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bằng mã QR. Đây là một trong những biện pháp ứng dụng CNTT nhằm phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh.