Hàng loạt cầu thủ bị mất tài khoản facebook chỉ trong một ngày, có người đang là tuyển thủ U22 Việt Nam

Công nghệ - Ngày đăng : 16:38, 25/08/2020

Trong buổi sáng 25/8, có rất nhiều cầu thủ thông báo bị mất tài khoản cá nhân trên Facebook và phải làm mới.

Sáng ngày 25/8, trên mạng xã hội Facebook đã bất ngờ xuất hiện những thông báo rằng tài khoản cá nhân của một số cầu thủ bỗng nhiên "biến mất", trong đó có cả một số người đang là tuyển thủ U22 Việt Nam như Âu Dương Quân hay Thái Bá Sang.

Cựu tuyển thủ U22 Việt Nam là Triệu Việt Hưng đã đăng bài với nội dung kêu gọi mọi người kết bạn lại với đàn em tại CLB Hoàng Anh Gia Lai là Âu Dương Quân. Trung vệ Trọng Long cũng có hành động tương tự với Thái Bá Sang, người bạn thân thiết của anh tại U22 Việt Nam. Ngoài ra còn có trường hợp của tiền vệ Trung Học (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) cũng phải tạo một tài khoản mới.

Một số cầu thủ U22 Việt Nam phải tạo tài khoản mới.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân dẫn đến sự cố đáng tiếc này là do các cầu thủ chủ quan, không sử dụng email hoặc số điện thoại làm thông tin xác thực. Trong năm 2020, việc gặp rắc rối với tài khoản cá nhân trên mạng xã hội xảy ra khá thường xuyên với các cầu thủ Việt Nam, ví dụ điển hình là trường hợp của tiền vệ Nguyễn Quang Hải, người bị hacker chiếm tài khoản và công khai những đoạn tin nhắn nhạy cảm. Đó cũng là bài học về việc bảo mật tài khoản MXH đối với các cầu thủ.

Thái Bá Sang hay Âu Dương Quân đều là những hậu vệ triển vọng đang được HLV Park Hang-seo uốn nắn tại U22 Việt Nam.