Lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình cuộn tròn của LG

Công nghệ mới - Ngày đăng : 19:40, 03/07/2020

LG nhiều khả năng sẽ phát triển chiếc smartphone với kiểu thiết kế màn hình cuộn tròn, có thể kéo ra thu vào để biến smartphone thành máy tính bảng.

Trong bối cảnh các sản phẩm trên thị trường smartphone không còn khác biệt quá nhiều về mặt thiết kế, giờ đây các hãng công nghệ bắt đầu mở ra một phân khúc thị trường mới, smartphone màn hình có thể gập được, với sự góp mặt của nhiều “ông lớn” như Samsung, Huawei, Motorola…

Tuy nhiên, với LG, dường như smartphone màn hình gập vẫn chưa đủ để gây ấn tượng với người dùng, do vậy nhiều khả năng hãng sẽ cho ra mắt chiếc smartphone với màn hình có thể cuộn tròn.

Lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình cuộn tròn của LG - 1

LG sẽ ra mắt smartphone với màn hình có thể cuộn tròn vào đầu năm sau?

Tờ báo The Elec (Hàn Quốc), dẫn lời nguồn tin thân cận từ LG cho biết hãng công nghệ này đang phát triển chiếc smartphone màn hình cuộn tròn với tên gọi B Project và dự kiến sẽ ra mắt sản phẩm vào đầu năm sau.

B Project sẽ có thiết kế với màn hình cuộn tròn để cuộn và thu nhỏ màn hình về một phía như cuộn giấy và có thể kéo dài phần màn hình này ra để biến thành một chiếc máy tính bảng. B Project sẽ sử dụng màn hình công nghệ OLED dẻo do LG phát triển.

Nguồn tin cho biết hiện LG đang bắt đầu sản xuất nguyên mẫu của sản phẩm tại nhà máy đặt ở thành phố Pyeongtaek (Hàn Quốc). Sẽ có khoảng 3 đến 4 nguyên mẫu sản phẩm được thử nghiệm trước khi hoàn tất quá trình phát triển để bắt đầu sản xuất sản phẩm thương mại.

Bộ phận di động của LG đã chịu 20 quỹ thua lỗ liên tiếp, do vậy chiếc smartphone B Project được xem là sản phẩm mang tính chiến lược để giúp LG lấy lại hình ảnh thương hiệu của mình trên thị trường smartphone, giúp cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ.

Trước đó, vào tháng 4 năm ngoái, giám đốc công nghệ I.P. Park của LG đã tiết lộ rằng hãng công nghệ này đang phát triển smartphone màn hình cuộn tròn. Park khẳng định chưa chắc về nhu cầu của thị trường với những mẫu smartphone có thiết kế mới lạ và độc đáo, tuy nhiên điều này cũng không ngăn cản LG tự tin phát triển sản phẩm của riêng mình.

Lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình cuộn tròn của LG - 2

Mẫu TV OLED có thể cuộn tròn từng được LG giới thiệu tại CES 2019

Tại triển lãm công nghệ CES diễn ra vào tháng 1/2019, LG cũng đã từng giới thiệu mẫu TV công nghệ OLED với thiết kế cuộn tròn vào bên trong hộp đựng khi không sử dụng đến. Rất có thể LG sẽ áp dụng công nghệ và kiểu thiết kế này cho chiếc smartphone màn hình cuộn tròn của mình.