Thêm gần 300 người Việt từ “điểm nóng” Covid Úc về nước

Người Việt bốn phương - Ngày đăng : 13:27, 07/09/2020

Chuyến bay mang số hiệu QH9089 hành trình Melbourne (Úc) đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn tối 6/9, chở gần 300 công dân Việt Nam hiện đang học tập và làm việc tại nước này hồi hương.

Hành trình bay gần 10 tiếng từ Melbourne, Úc về Việt Nam được Bamboo Airways khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner hiện đại.

Thêm gần 300 người Việt từ “điểm nóng” Covid Úc về nước - 1
Chuyến bay mang số hiệu QH9089 đón gần 300 người Việt tại Úc về nước

Sau khi hạ cánh tại Vân Đồn, máy bay bay rỗng về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để thực hiện quy trình khử trùng theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam.

Trong suốt hành trình từ Úc về Việt Nam, tất cả hành khách, phi hành đoàn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch bệnh. Tổ bay được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ y tế toàn thân trên chuyến bay.

Song song với đó, hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế tại khu vực kiểm dịch sân bay; đảm bảo yêu cầu giãn cách hành khách đúng quy định trên tàu bay hay khu vực làm thủ tục. Mọi hành khách được sát khuẩn tay trước khi lên tàu bay và đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay…

Thêm gần 300 người Việt từ “điểm nóng” Covid Úc về nước - 2
Phi hành đoàn thực hiện chuyến bay QH9089

Sau khi nhập cảnh, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều được kiểm tra sức khỏe và cách ly theo đúng quy định.

Đặc biệt, đây cũng đánh dấu lần đầu tiên tại Việt Nam có một hãng hàng không cung cấp trọn gói dịch vụ cách ly sau chuyến bay cho hành khách có nhu cầu, với sự phối hợp giữa Bamboo Airways và các đối tác trong lĩnh vực khách sạn - nghỉ dưỡng, đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các quy định của Bộ Y tế, Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan, đi kèm với dịch vụ chăm sóc, nghỉ ngơi ở tiêu chuẩn cao nhất.

Bamboo Airways cho biết sẽ tiếp tục phối hợp cùng Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y Tế, Bộ Quốc phòng,… các cơ quan chức năng trong nước, cơ quan đại diện ở nước ngoài, tăng cường tổ chức các chuyến bay thuê chuyến quốc tế phục vụ khách hàng theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

Thêm gần 300 người Việt từ “điểm nóng” Covid Úc về nước - 3

Gần 300 công dân Việt Nam hiện đang học tập và làm việc tại Úc hồi hương

Hãng này cũng đang lên lộ trình phát triển mạnh mẽ các đường bay thẳng kết nối châu Đại Dương tới các quốc gia ở khu vực châu Á, Đông Nam Á… với điểm trung chuyển là Việt Nam sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát trên thế giới. 

Dự kiến, sắp tới Bamboo Airways sẽ tiếp tục khai thác loạt chuyến bay thuê chuyến quốc tế đến Hàn Quốc, Úc, Malaysia, Singapore, Đài Loan - Trung Quốc, CH Séc, Mỹ…