Siêu bão sắp đổ bộ, Philippines sơ tán hàng chục nghìn dân

Tin thế giới - Ngày đăng : 10:40, 19/04/2021

Hơn 57.800 người dân ở vùng Bicol thuộc Luzon, Philippines đã phải sơ tán đến nơi trú ẩn an toàn, để tránh siêu bão Surigae sắp đổ bộ vào nơi này.

Phát ngôn viên Tổng thống Philippines, ông Harry Roque cho biết, chính quyền nước này sẽ theo dõi sát sao tình hình bão Surigae để đưa ra những biện pháp ứng phó thiên tai.

Siêu bão sắp đổ bộ, Philippines sơ tán hàng chục nghìn dân
Bão gây sóng lớn tại vùng Catbalogan, Philippines hôm 18/4. Ảnh: Global News

“Sự lo ngại của chúng tôi là về an toàn của người dân. Chúng tôi yêu cầu người dân hãy cảnh giác và hợp tác với các ngành chức năng, cũng như duy trì các biện pháp y tế tối thiểu nhằm phóng tránh dịch bệnh”, thông cáo đăng trên trang web Chính phủ Philippines dẫn lời ông Roque nói.

Theo Cục quản lý Thiên văn, Địa vật lý và Khí quyển Philippines (PAGASA), bão Surigae đã gây ra tình trạng mưa lớn tại các vùng Luzon, Visayas, Bắc Samar, Đông Samar, Samar và Mindanao trong vài ngày qua. Do vậy, cơ quan này đã phải đưa ra các cảnh báo về ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra tại những vùng này.

Trang web của Chính phủ Philippines dẫn số liệu từ PAGASA cho biết, vị trí bão Surigae tính tới chiều 18/4 nằm cách tỉnh Catanduanes 290 km về phía Đông. Sức gió đo được gần tâm bão có vận tốc 205 km/giờ, giật 250 km/giờ.

 Video: Global News

Video: News Call