Nghị sĩ Cộng hòa sợ bị sát hại vì ủng hộ luận tội ông Trump

Tin thế giới - Ngày đăng : 07:23, 16/01/2021

Các nghị sĩ đảng Cộng hòa lo sợ bị sát hại sau khi bỏ phiếu ủng hộ luận tội Tổng thống Donald Trump.
Nghị sĩ Cộng hòa sợ bị sát hại vì ủng hộ luận tội ông Trump - 1

Nghị sĩ Cộng hòa Peter Meijer. (Ảnh: Fox)

"Nhiều người trong số chúng tôi đang thay đổi thói quen, tìm cách mặc áo chống đạn", Peter Meijer, Hạ nghị sĩ Cộng hòa tại bang Michigan, nói với MSNBC trong cuộc phỏng vấn ngày 14/1.

"Thật buồn khi chúng tôi phải làm như vậy. Nhưng chúng tôi đoán rằng có ai đó đang tìm cách sát hại chúng tôi", ông Meijer nói thêm.

Meijer là một trong 10 nghị sĩ Cộng hòa đứng về phía đảng Dân chủ trong cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện nhằm thông qua điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump với cáo buộc kích động bạo lực. Cuộc bỏ phiếu diễn ra sau khi hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào tòa nhà quốc hội để phản đối kết quả bầu cử.

"Rõ ràng chúng ta đã thấy những gì xảy ra hôm 6/1 và thực tế là có khoảng 20.000 vệ binh quốc gia đang có mặt ở Washington DC. Dương như mọi thứ đang mất kiểm soát và chúng ta không biết chuyện gì xảy ra tiếp theo", nghị sĩ Meijer cho biết.

Đây không phải là lần đầu ông Meijer cảnh báo các nghị sĩ "quay lưng" với Tổng thống Trump có thể gặp nguy hiểm. Trước đó ông từng nói trong cuộc phỏng vấn với Reason rằng, các đồng nghiệp của ông cảm thấy việc họ bỏ phiếu công nhận chiến thắng của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden sẽ đặt "gia đình họ vào nguy hiểm".

Việc Hạ viện Mỹ thông qua điều khoản luận tội Tổng thống Trump đã mở đường cho phiên tòa xét xử tại Thượng viện. Nếu đủ 2/3 thượng nghị sĩ đồng ý, điều khoản luận tội được thông qua và Tổng thống sẽ bị phế truất. Ông Trump trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội hai lần.

Thành Đạt

Theo RT