Bị bạn trai yêu xa lừa 180 triệu đồng, cô gái trẻ càng sốc hơn khi phát giác người yêu vốn là cô bạn thân dùng máy giả giọng nam

Đối ngoại - Ngày đăng : 08:52, 09/11/2020

Khi biết được chân tướng sự việc, nạn nhân đã suy sụp hoàn toàn bởi mình đã tin lầm người.

Ngày 1/11 vừa qua, trang Sina vừa đưa tin về một vụ lừa đảo gây xôn xao dư luận, nạn nhân và nghi phạm là bạn thân cũng là đồng nghiệp của nhau.

Được biết trong hơn 1 năm qua, nghi phạm đã dùng danh nghĩa của anh họ để lừa đảo bạn thân, số tiền lên đến 50.000 NDT (gần 180 triệu VND).

Theo truyền thông Trung Quốc, ngày 15/10, nạn nhân Tiểu Sầm đã trình báo cảnh sát thành phố Ân Bình, Giang Môn, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), mình đã bị bạn trai yêu xa lừa đảo từ tháng 3/2018.

Sau khi điều tra, cảnh sát xác định đối tượng lừa đảo Tiểu Sầm chính là bạn thân của cô, Tiểu Văn.

Tiểu Văn năm nay 28 tuổi, là người đến từ thành phố Vân Phù, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Tối ngày 15/10, nghi phạm đã bị bắt giữ.

Được biết, nghi phạm Tiểu Văn và nạn nhân Tiểu Sầm là bạn thân và cũng là đồng nghiệp lâu năm.

Tháng 3/2018, Tiểu Văn đã giới thiệu anh họ đang sống ở Pháp cho Tiểu Sầm làm quen. Tiểu Văn cũng chủ động tạo tài khoản wechat cho anh họ để người này dễ dàng liên lạc với Tiểu Sầm.

Bị bạn trai yêu xa lừa 180 triệu đồng, cô gái trẻ càng sốc hơn khi phát giác người yêu vốn là cô bạn thân dùng máy giả giọng nam - Ảnh 1.

Tiểu Văn bị bắt giữ vì hành vi lừa đảo bạn thân.

Sau một thời gian trò chuyện, cả hai cảm thấy đối phương không hợp nên đã ngừng liên lạc.

Trong khoảng thời gian sau đó, Tiểu Văn bắt đầu suy nghĩ về chuyện của Tiểu Sầm và anh trai, cô quyết định thay đổi mật khẩu wechat và nhắn tin với Tiểu Sầm với danh nghĩa anh họ.

Lúc này, với sự khôn khéo và biết cách nắm bắt tâm lý con gái, Tiểu Văn đã nhanh chóng khiến Tiểu Sầm yêu thích mình và xác lập mối quan hệ yêu xa.

Trong khoảng thời "yêu đương mặn nồng", Tiểu Sầm nhiều lần muốn nhìn thấy mặt mũi "bạn trai" nên nhiều lần yêu cầu trò chuyện qua video call nhưng luôn bị từ chối.

Sau nhiều lần như thế, Tiểu Văn lo lắng đối phương sẽ nghi ngờ hoặc tình cảm sẽ nhạt nhòa nên đã tìm mua một thiết bị thay đổi giọng nói.

Chính nhờ thiết bị này mà Tiểu Văn đã thay giọng nói thành nam để trò chuyện với Tiểu Sầm. Thỉnh thoảng cô cũng gửi cho Tiểu Sầm một vài bức ảnh selfie lấy từ trang cá nhân của anh trai.

Cứ như thế, sau khi mối quan hệ giữa "anh trai" và bạn thân dần ổn định, Tiểu Văn bằng đầu đưa ra hàng loạt lý do để vay mượn tiền của đối phương như khám bệnh, hết tiền ăn uống do chưa nhận lương, mua quà,...

Bị bạn trai yêu xa lừa 180 triệu đồng, cô gái trẻ càng sốc hơn khi phát giác người yêu vốn là cô bạn thân dùng máy giả giọng nam - Ảnh 2.

Thiết bị chuyển đổi giọng nói.

Chẳng những vậy, thông qua vai trò em họ của "bạn trai", Tiểu Văn còn nhiều lần nhắc đến chuyện cưới xin giữa "anh họ" và Tiểu Sầm.

Nhưng lấy lý do vì dịch bệnh nên không thể về Trung Quốc, "bạn trai" đã liên tiếp trì hoãn hôn lễ.

Điều này khiến Tiểu Sầm ngày càng hoài nghi và quyết định trình báo cảnh sát.

Khi bị bắt, Tiểu Văn khai nhận, từ tháng 3/2018 đến lúc bị bắt cô đã sử dụng thiết bị thay đổi giọng nói để giả làm anh họ và lừa bạn thân khoảng 50.000 NDT.

Khi biết được chân tướng sự việc, đối tượng lừa đảo là bạn thân, Tiểu Sầm gần như sụp đổ hoàn toàn.

Cô tâm sự, cô rất thân thiết với Tiểu Văn, còn tâm sự chuyện yêu đương và nhờ cô làm phù dâu trong ngày cưới nhưng không ngờ mình đã tin lầm người.

Hiện tại vụ việc vẫn được cảnh sát điều tra.