Quận Hoàn Kiếm đề nghị mở lại hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ 2/3

Xã hội - Ngày đăng : 07:24, 27/02/2021

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết sẽ có văn bản báo cáo, đề nghị TP Hà Nội cho mở lại phố đi bộ Hồ Gươm từ tuần sau.

Chiều 26/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức họp trực tuyến với các quận, huyện.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, trên địa bàn quận hiện không có trường hợp F0, có 54 F1 với kết quả xét nghiệm âm tính. Quận Hoàn Kiếm có 746 người về từ vùng dịch Quảng Ninh và Hải Dương (Cẩm Giàng, Chí Linh…), kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Theo ông Long, quận Hoàn Kiếm có 228 người đang cách ly y tế trên địa bàn quận. Trong đó dải rác ở các khách sạn và 65 trường hợp tại nhà riêng. Hiện quận đang tập trung chỉ đạo chuẩn bị cho công tác phòng, chống dịch khi mở lại các trường học vào 2/3 (thứ 3 tuần tới) theo chỉ đạo của UBND TP; đồng thời mở lại các di tích trên địa bàn.

“Sắp tới quận Hoàn Kiếm sẽ có văn bản báo cáo TP khi dịch bệnh được kiểm soát, quận đề xuất mở lại hoạt động của phố đi bộ. Dự kiến thời gian xin mở lại từ 2/3”, ông Long nói.

Quận Hoàn Kiếm đề nghị mở lại hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ 2/3 - 1

Quận Hoàn Kiếm đề nghị mở lại hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ 2/3.

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, đến hiện tại quận đã lấy mẫu tất cả các trường hợp người về từ vùng dịch về, tân binh chuẩn bị nhập ngũ. Kết quả toàn bộ đều âm tính. Hiện số người nước ngoài cách ly tại khách sạn đang rất lớn, công tác cách ly vẫn được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ.

Quận Hai Bà Trưng tiếp tục giám sát hoạt động của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong thời gian được yêu cầu đóng cửa, giãn cách, hàng quán có vách ngăn. Quận xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang, cố tình mở quán cà phê. Trong đó có 26 cá nhân, tổ chức bị xử phạt với tổng số tiền gần 50 triệu đồng.

Đặc biệt, quận Hai Bà Trưng cũng chỉ đạo việc giải cứu nông sản từ Hải Dương không được lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Quản lý tốt các sản phẩm nông sản, người đến mua giải cứu để không xảy ra nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Quận Đống Đa cho biết đã chỉ đạo tiếp tục dừng hoạt động các quán karaoke, quán bar, cà phê, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, kiểm soát việc kinh doanh hàng ăn. Trong đó, đêm 14/1 âm lịch, chùa Phúc Khánh tổ chức khoá lễ cầu an nhưng dưới hình thức online để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Quận Đống Đa đã xử phạt 85 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang với số tiền 125 triệu đồng và xử phạt cơ sở kinh doanh cà phê và karaoke tái hoạt động trở lại với mức tiền 15 triệu đồng.

Quận Cầu Giấy kiểm tra xử phạt 18 trường hợp với số tiền 61 triệu đồng, trong đó có 16 trường hợp không đeo khẩu trang và 2 cơ sở không tạm dừng kinh doanh theo quy định.

Lãnh đạo huyện Gia Lâm cho biết đã xử phạt 73 triệu đồng các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch.