Khoảnh khắc gió mạnh thổi bức tường đổ đè cô gái bất tỉnh

Xã hội - Ngày đăng : 15:17, 29/10/2020

Trong lúc mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 9, chị D. đang đi trên đường Võ Văn Tần (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) thì bất ngờ bị một bức tường đổ sập đè vào người, khiến chị bị thương nặng.

Ngày 29/10, ông Nguyễn Hữu Quế (Chủ tịch UBND TP Pleiku, Gia Lai) cho biết, vào ngày 28/10 trên địa bàn đã có 2 người thương vong do ảnh hưởng của bão số 9.

Khoảnh khắc gió mạnh thổi bức tường đổ đè cô gái bất tỉnh - 1

Chị D. bị tường gạch đè lên người gây thương tích. (Ảnh cắt từ clip người dân cung cấp)

Theo đó, khoảng 11h10 ngày 28/10, khi trời đổ mưa to, chị T.T.T.D. (SN 2000, trú tại phường Thắng Lợi, TP Pleiku) đang đi bộ trên đường Võ Văn Tần (đoạn thuộc tổ 4, phường Thắng Lợi) thì bất ngờ bị một bức tường rào bằng gạch dài hàng chục mét của căn nhà bên đường đổ sập đè lên người.

Phát hiện chị D. bất tỉnh, những người dân trong khu vực đã khẩn trương đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

Tại đây, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị chấn thương khung chậu, chấn thương cột sống thắt lưng, gãy 2 ngón chân và sang chấn đầu. Hiện chị D. đang được chữa trị tại Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng tỉnh táo. 

Cùng ngày, khoảng 9h20, anh Pyan (Phường Chi Lăng, TP Pleiku) đang lưu thông trên đường Nguyễn Viết Xuân (TP Pleiku). Vì mưa to gió lớn nên anh Pyan đã vào trú mưa trong một căn chòi tại khu vực ngã tư đường Nguyễn Viết Xuân - Lê Thị Riêng, thuộc địa bàn phường Hội Phú. Trong lúc trú mưa, một đoạn tường bê tông vì ảnh hưởng của bão đã đổ sập rơi trúng phần đầu anh Pyan.

Nạn nhân nhanh chóng được người dân và Công an phường Hội Phú đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ xác định bệnh nhân bị chấn thương sọ não, xuất huyết nội sọ, hôn mê sâu, tiên lượng xấu và đã chuyển bệnh nhân đến Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc để điều trị.

Đến khoảng 13h10 cùng ngày, bệnh nhân đã không qua khỏi.