Cột điện bốc cháy ngùn ngụt giữa trời mưa to ở Nghệ An

Xã hội - Ngày đăng : 20:47, 01/08/2020

Một chiếc cột điện bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến hệ thống điện sinh hoạt, mạng Internet của người dân xã Quỳnh Hậu (Quỳnh Lưu) bị mất trong nhiều giờ.
Khoảng 18h ngày 1/8, một chiếc cột điện nằm gần trụ sở xã Quỳnh Hậu (Quỳnh Lưu) bất ngờ bốc cháy, một lúc sau ngọn lửa lan nhanh cháy hết toàn bộ dây điện, cáp quang trên cột.
Phát hiện sự việc, người dân báo với chính quyền xã, lực lượng Công an và ngành Điện lực khẩn để nhanh chóng cúp điện nhằm đảm bảo an toàn, không để chập cháy xảy ra đối với hệ thống cột điện khác.
Cột điện bốc cháy dữ dội dù trời mưa to. Ảnh: Việt Hùng
Dù trời đang mưa to nhưng do sự cố chập điện nên hệ thống lưới điện và cáp quang đã phát lửa cháy ngùn ngụt. Đến khoảng 18 giờ 45, ngành Điện lực đã nỗ lực khắc phục sự cố, sớm cấp điện trở lại phục vụ sinh hoạt cho người dân.
Đại diện ngành Điện lực Quỳnh Lưu cho biết, trước mắt sẽ cấp điện trở lại để phục vụ sinh hoạt cho người dân trong tối nay, sau đó ngày mai đơn vị sẽ cử lực lượng tiếp tục khắc phục sự cố, đấu nối đường hệ thống dây điện và tìm hiểu nguyên nhân khiến cột điện bốc cháy.