Doanh nhân bị bắt cóc, cướp 35 tỷ trên cao tốc là ai?

Xã hội - Ngày đăng : 18:03, 22/06/2020

Ông Lê Đ.N. được biết đến là một 'nhân vật có tiếng' trong giới chơi tiền ảo từ nhiều năm trước.

Ngày 21/6, nguồn tin từ Cục Cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) cho hay đã bắt 7 người trong băng giang hồ thuộc nhiều tỉnh thành để điều tra hành vi Cướp tài sản. Nhóm này khai nhận cùng nhau bàn bạc, mỗi người một việc và không có người cầm đầu.

Băng cướp gồm Hồ Ngọc Tài, 31 tuổi; Trần Ngọc Hoàng (37 tuổi, cùng ngụ Đà Nẵng); Nguyễn Văn Đức (24 tuổi, Đăk Lăk); Mai Xuân Phốt, 28 tuổi - thám tử tư; Trịnh Tuấn Anh (35 tuổi); Bùi Quang Chung (24 tuổi); Trương Chí Hải (31 tuổi, cùng ngụ TP HCM).

Doanh nhân bị bắt cóc, cướp 35 tỷ trên cao tốc là ai? - Ảnh 1.

Các đối tượng bị công an bắt giữ.

Bước đầu, nhóm đối tượng khai nhận trước đây từng đầu tư kinh doanh tiền điện tử với số tiền lớn nhưng thua sạch. Nhóm tìm hiểu nguyên nhân nhưng không có kết quả. Tuy nhiên, nhóm phát hiện 1 vị doanh nhân ở TPHCM cũng kinh doanh tiền điện tử nhưng thắng lớn.

Nhóm cho rằng ông này chính là nguyên nhân khiến cho nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ nên lập kế hoạch thuê giang hồ, thám tử tư, dựng kịch bản vụ bắt cóc cướp 35 tỷ đồng.

Theo xác minh từ báo Người lao động, bước đầu xác định doanh nhân bị bắt cóc, cướp 35 tỉ đồng trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây tên thật là ông Lê Đ.N.

Ông Lê Đ.N. là một "nhân vật có tiếng" trong giới chơi tiền ảo từ nhiều năm trước.

Năm 2016, ông Lê Đ.N. lập sàn giao dịch tiền ảo và tự giới thiệu đây sẽ là ngân hàng tiền ảo lớn nhất thế giới được công nhận toàn cầu.

Đáng nói, 1 trong 7 nghi can trong vụ cướp trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Dây xuất hiện trong 1 tấm hình với ông Lê Đ.N. (nạn nhân của vụ cướp) trong một dịp sàn do ông Lê Đ.N. kêu gọi đầu tư.

Thông tin từ gia đình các nghi can, số tiền mà nhóm nghi can "thua' khi tham gia sàn của ông Lê Đ.N. là khoảng 10 tỉ đồng.