Hà Nội chính thức thông xe cầu vượt bắc qua hồ Linh Đàm

Giao thông - Ngày đăng : 09:20, 06/10/2020

Sau gần 1 năm thi công, sáng nay (ngày 6/10), TP Hà Nội chính thức thông xe cầu vượt bắc qua hồ Linh Đàm, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực này.

Cầu vượt qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3 được khởi công vào tháng 11/2019, với mục tiêu giảm tải cho nút giao Thanh Xuân và nút Pháp Vân; giải quyết ùn tắc giao thông cho đường Nguyễn Hữu Thọ hướng ra Giải Phóng.

Hà Nội chính thức thông xe cầu vượt bắc qua hồ Linh Đàm - 1

Lãnh đạo TP Hà Nội khánh thành công trình sau 11 tháng thi công

Ông Phạm Hoàng Tuấn - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội cho biết, quy mô đầu tư dự án gồm 2 cầu đi thấp qua hồ Linh Đàm với chiều dài hơn 541 m, chiều rộng mỗi cầu 13 m; 2 nhánh kết nối với đường Vành đai 3 trên cao, có tổng chiều dài hơn 554 m, chiều rộng mỗi cầu 7 m.

Theo ông Phạm Hoàng Tuấn việc thông xe công trình xây dựng tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3 có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần giải quyết nhu cầu đi lại và hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.

Ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3 là một trong những dự án thuộc danh mục các công trình trọng điểm của TP.

Xác định đây là dự án có ý nghĩa quan trọng, các ban ngành của TP đã đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành đưa dự án vào khai thác sử dụng nhằm tiết kiệm kinh phí, nâng cao hiệu quả vốn đầu tư.

Hà Nội chính thức thông xe cầu vượt bắc qua hồ Linh Đàm - 2

TP Hà Nội chính thức thông xe cầu vượt qua hồ Linh Đàm sau 11 tháng thi công. (Ảnh: Đỗ Quân)

“Sau gần 11 tháng thi công, dù gặp nhiều khó khăn trong giải phóng mặt bằng, đặc biệt, thi công trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19 bùng phát mạnh mẽ và diễn biến phức tạp, phải giãn cách xã hội, nhưng với sự cố gắng của các ban ngành, toàn bộ các hạng mục công trình của dự án đã được hoàn thành, đảm bảo chất lượng, mỹ quan và đủ điều kiện để đưa vào khai thác sử dụng”, ông Chu Ngọc Anh nói.