Nam giới có vấn đề về thận, nhất định phải ăn loại hạt rẻ tiền này

Sống khỏe
Thận ảnh hưởng đến rất nhiều chức năng trong cơ thể nam giới, đặc biệt là vấn đề tình dục. Bằng cách đơn giản nhất là bổ sung thực phẩm vào bữa ăn ngày hằng ngày, nam giới có thể cải thiện được sức khỏe rất nhiều.Sự kiện:

Nhiều người xem hạt dẻ giống như một thức ăn vặt mà chưa biết được nhiều tác dụng thần kỳ của nó đối với sức khỏe. Trong hạt dẻ chứa hàm lượng enzyme cao và vitamin C cao, bên cạnh đó nó cũng rất giàu tinh bột nên cung cấp nhiều ăn lượng.

Nhờ thành phần dinh dưỡng cao có trong hạt dẻ mà nó có tác dụng rất tốt cho cơ thể. Có 2 cách để ăn hạt dẻ là sống hoặc chín.

Công dụng của hạt dẻ sống

Nam gioi co van de ve than, nhat dinh phai an loai hat re tien nay

1. Bổ thận

Người già hoặc người bước vào độ tuổi trung niên thường bắt đầu có những dấu hiệu không tốt về thận. Những biểu hiện ban đầu có thể thấy là đầu gối, tay chân, lưng đau nhức, răng cũng bắt đầu lung lay. Vì vậy, việc bổ sung từ 5-10 hạt dẻ sống vào buổi sáng hoặc tốt có thể giúp ngăn ngừa và điều trị tình trạng thận yếu.

2. Cầm máu

Hạt dẻ sống cũng đóng vai trò như cầm máu, giúp điều trị nôn ra máu, các bệnh xuất huyết thông thường hoặc có máu trong phân.

3. Giảm loét miệng

Hạt dẻ sống có thể giúp tình trạng loét miệng của trẻ em và người lớn hiệu quả.

4. Cải thiện khả năng miễn dịch

Hạt dẻ sống có khả năng cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể cũng như phòng ngừa, nó cũng giúp điều trị việc tăng huyết áp, bệnh tim mạch, xơ cứng động mạch.

Công dụng của hạt dẻ chín

Nam gioi co van de ve than, nhat dinh phai an loai hat re tien nay

1. Giảm đau dạ dày

Nhai hạt dẻ chín giúp giảm cơn đau dạ dày hiệu quả.

2. Tăng cảm giác ngon miệng

Hạt dẻ chín đem nghiền thành bột hoặc làm thành bánh ngọt rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ kém ăn, nó giúp điều tiết dạ dày, giúp trẻ thèm ăn hơn.

3. Giảm tiêu chảy mãn tính

Nấu cháo hạt dẻ với gạo nếp sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng tiêu chảy, nó cũng có thể điều trị chứng khó tiêu, đầy bụng…

VietBao.vn