Politico: Mỹ lo các biện pháp quá khắc nghiệt sẽ dẫn đến khủng hoảng ở Nga

Việt Hà | 28/07/2021, 14:38

Baoquocte.vn. Báo Politico trích dẫn các nguồn tin cho biết, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden tránh áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với người đồng cấp Nga Vladimir Putin và nhóm thân cận của ông.

Politico: Mỹ lo các biện pháp quá khắc nghiệt sẽ dẫn đến khủng hoảng ở Nga. (Nguồn: TASS)
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden tránh áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhóm thân cận của ông. (Nguồn: TASS)

Theo đó, các cố vấn của ông Biden không chắc rằng liệu việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại chính phủ Nga có mang lại hiệu quả hay không.

Giới chức cấp cao chính quyền Mỹ cho rằng, các biện pháp trừng phạt nhằm vào giới tài phiệt Nga sẽ chỉ làm tăng sự phụ thuộc của họ vào nhà nước và viện dẫn những biện pháp trừng phạt tương tự được áp dụng dưới thời Tổng thống Barack Obama và Donald Trump.

Politico nhận định, Mỹ lo ngại các biện pháp quá khắc nghiệt sẽ dẫn đến khủng hoảng ở Nga. Các quan chức Mỹ, vẫn lưu tâm đến "sự hỗn loạn hậu Chiến tranh Lạnh", tính đến khả năng là khi xảy ra diễn biến như vậy, vũ khí hạt nhân của Nga có thể rơi vào tay những kẻ không đáng tin cậy.

Tờ báo này nhắc lại rằng, những người ủng hộ thủ lĩnh đối lập Nga Alexei Navalny đã giao cho chính quyền ông Biden danh sách 35 người "thân cận với ông Putin" mà theo các nhà hoạt động đối lập, tài sản của họ cần phải bị phong tỏa.

Theo ông Leonid Volkov, cố vấn của ông Navalny, Mỹ sẵn sàng xem xét danh sách này, nhưng nếu áp đặt biện pháp trừng phạt thì Washington muốn tiến hành cùng với các nước khác.

Đồng thời, ông Volkov lưu ý, việc phối hợp hành động với các đối tác có thể vấp phải sự phản đối từ các nhà lãnh đạo thế giới "có quan hệ hòa hảo với ông Putin".

Quảng cáo
Bài liên quan
Sau nhiều tranh cãi, Nga-Mỹ bắt đầu hợp tác an ninh mạng
Ngày 19/9, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết Nga và Mỹ đã tiến hành những bước đi đầu tiên hướng tới hợp tác về công nghệ thông tin, tập trung lĩnh vực an ninh mạng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Politico: Mỹ lo các biện pháp quá khắc nghiệt sẽ dẫn đến khủng hoảng ở Nga