Phụ nữ đẹp hơn khi có con, đừng bao giờ quên điều đó

10/06/2021, 19:07

Tôi không thể hình dung có người chồng nào lại nỡ nói kháy vợ mình thậm tệ như vậy, sau khi cô ấy đã sinh cho anh ta 2 đứa con.

Phụ nữ đẹp hơn khi có con, đừng bao giờ quên điều đó-1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Bạn ơi tôi cũng là người duy mỹ , rất yêu cái đẹp. Bản thân tôi cũng có ý thức gìn giữ vẻ đẹp của bản thân, vì tôi thích như vậy thôi chứ không phải vì để vừa mắt người đàn ông nào cả.

Tôi chăm chỉ ăn kiêng và luyện tập, và may mắn thân hình không đến nỗi nào. Nhưng ở phòng tập tôi gặp nhiều bạn, các bạn ấy cũng nỗ lực tập tành lắm, song người vẫn thừa cân. Nhiều khi các bạn ấy cứ nói vui "em hít thở thôi cũng béo".

Cái điều tôi muốn nói với bạn ở đây là đôi khi chúng ta gầy hay béo còn là do tạng người, có ý thức tập tành ăn uống vừa phải để giữ sức khỏe là tốt rồi, nếu tất cả mọi người đều gầy, đều "fit" như mong muốn thì chắc thế giới này toàn người mẫu, làm gì còn sự đa dạng rất... con người nữa. Mỗi chúng ta là một cá thể riêng biệt, có nét riêng và thế mạnh riêng của mình, không cần phải mang ai ra làm chuẩn, làm "mẫu" cho mình theo cả bạn ạ. Đầy người mập nhưng có năng lực trong lĩnh vực họ làm và được yêu mến đó thôi. Chị em phụ nữ chúng mình mập ra vì sinh con thì lại càng là điều tuyệt vời chứ có gì mà phải tự ti đâu. Phụ nữ luôn đẹp hơn khi có con, bạn đừng bao giờ quên điều đó.

Tôi biết có những ông chồng nghiện từng vết rạn trên bụng vợ, yêu cả những ngấn mỡ thừa trên cơ thể cô ấy và tình yêu của họ đã biến thành thứ tình cảm lớn hơn, trong đó có cả "thương" và "trọng". Chồng bạn so với họ chắc là hơi ích kỷ, vì "sự duy mỹ" của anh ấy còn to hơn cả tình yêu anh ấy dành cho bạn mất rồi. Bạn và chồng có con trước hôn nhân, có nghĩa là anh ta cũng không kiềm lòng được mà lao vào bạn trước khi làm đám cưới, có nghĩa là bạn đối với anh ta từng rất hấp dẫn, thế mà sau khi bạn có con, anh ta lại chê bạn bằng lời lẽ khó nghe.

Đàn ông mong muốn vợ đẹp tôi có thể hiểu được, nhưng thay vì động viên, khuyến khích bạn luyện tập lấy lại vóc dáng, anh ấy lại châm chọc, mỉa mai bạn, tỏ rõ sự ghê tởm của anh ấy với những người béo dù biết trong số đó có bạn, thì anh ấy không nghĩ cho cảm xúc của bạn rồi.

Tôi khuyên bạn đừng để ý đến ý kiến của người bạn đời của mình nữa, mặc kệ anh ấy, bạn hãy kiên trì luyện tập đều đặn và giảm dần khẩu phần ăn trong giới hạn cơ thể của bạn cảm thấy thoải mái, giảm dần từng chút một. Việc bạn giảm cân có thể không nhìn thấy được ngay nhưng chắc chắn rồi sẽ có kết quả. Bạn hãy nghĩ rằng mình cải thiện lại vóc dáng là vì chính mình, vì sức khỏe của mình, chứ không phải vì để giữ cái người ích kỷ đang sống bên bạn, không có gì phải vội vàng cả, kệ anh ấy muốn nói sao thì nói. Nếu anh ấy rời bỏ bạn vì lý do bạn mập sau sinh, thì chẳng xứng đáng làm chồng bạn, làm bố các con bạn.

Chồng bật đèn xanh cho làm đẹp cũng tốt, nhưng việc làm đẹp đó phải là nguyện vọng của mình, còn nếu bạn không muốn, đừng cưỡng ép bản thân. Tôi cũng là người nói không với phẫu thuật. Tôi nghĩ đơn giản, dục tốc bất đạt, cái gì nhanh có quá, đều không vững bền. Chúc bạn bình tâm và ngày càng đẹp hơn nhé!

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Phụ nữ đẹp hơn khi có con, đừng bao giờ quên điều đó
  vietnam.vn