Phòng khám Thu Cúc thông báo tạm dừng đón bệnh nhân

Minh An | 13/05/2021, 09:59

Sáng 13/5, Phòng khám Quốc tế Thu Cúc thông báo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, vì trước đó có ca bệnh Covid-19 đến đăng ký khám.

Sáng 13/5, Bệnh viện Quốc tế Thu Cúc thông báo tạm dừng tiếp nhận khách hàng tại Phòng khám đa khoa Quốc tế Thu Cúc tại địa chỉ 216 Trần Quy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, để thực hiện công tác khử khuẩn toàn bộ khuôn viên phòng khám cho đến khi có thông báo thay thế.

Liên quan đến việc này, ThS.BS Tạ Quang Mậu, Giám đốc Phòng khám đa khoa Quốc tế Thu Cúc thông tin, chiều ngày 12/5, CDC Hà Nội có thông báo mới về 3 trường hợp xác định mắc Covid-19 trên địa bàn Hà Nội. Trong đó, có trường hợp bệnh nhân N.T.T.H (SN 1979, trú tại 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) được phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi đi khám tại BV Hữu Nghị Việt Xô. Trong đó có thông tin: “Ngày 9/5, bệnh nhân có đến khám sàng lọc tại BV Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng) nhưng phòng khám không tiếp nhận điều trị, tư vấn đi về”.

Phòng khám Thu Cúc

Theo đại diện Phòng khám ĐKQT Thu Cúc, khi có thông tin, phòng khám đã rà soát toàn bộ danh sách bệnh nhân đến khám bệnh và trích xuất camera nội dung chi tiết.

Bệnh nhân đến khám tại phòng khám vào lúc 9 giờ 51 phút ngày 09/5/2021 do có biểu hiện đau họng. Tại đây, bộ phận sàng lọc – phân luồng đã khai thác tiền sử và sàng lọc theo quy trình do Bộ Y tế hướng dẫn. Bệnh nhân khai báo về các nơi đến/qua/ở tại Đà Nẵng và các chuyến bay Hà Nội- Đà Nẵng. Tuy nhiên, những nơi đến và các chuyến bay bệnh nhân khai báo không nằm trong danh sách các ổ dịch đang lưu hành theo thông báo của Bộ Y tế (có bảng cập nhật kèm theo ngày 9/5/2021).

Căn cứ vào thông tin khai báo của bệnh nhân, phòng khám xác định bệnh nhân không nằm trong đối tượng có yếu tố dịch tễ. Bệnh nhân tại thời điểm sàng lọc không có biểu hiện bị sốt, ho, khó thở (đo thân nhiệt 36,4 độ).

Tuy nhiên, do thời điểm này có một số ổ dịch tại Đà Nẵng nên Phòng khám đã hướng dẫn người bệnh về trạm y tế phường để khai báo dịch tễ cũng như được hỗ trợ xét nghiệm sàng lọc với mục đích nâng cao hơn nữa một mức cảnh báo về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Từ khi xảy ra dịch Covid-19, Phòng khám Thu Cúc đã tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của Bộ Y tế về sàng lọc, phân loại và xử lý sau phân loại đối với bệnh nhân nghi ngờ mắc Covid-19. Trong quá trình sàng lọc- phân luồng mà có ca bệnh nghi ngờ thì sẽ đưa vào khu cách ly và xử lý các bước tiếp theo.

Phòng khám nghiêm túc thực hiện theo bộ tiêu chí Phòng khám an toàn phòng chống dịch Covid- 19 và các bệnh dịch viêm đường hô hấp theo Quyết định 4999/ QĐ- BYT (ngày 1/12/2020).

Ngay chiều 12/5, phòng khám cũng tạm thời đóng cửa, dừng tiếp nhận bệnh nhân để rà soát và khử khuẩn.

Liên quan đến cặp vợ chồng bệnh nhân BN 3633, 3634 (trú tại toà chung cư Center Point 27 Lê Văn Lương), đã có lịch sử dịch tễ đi về từ vùng dịch nhưng không khai báo y tế.

Cụ thể, hai vợ chồng ông N.V.T đi Đà Nẵng vào ngày 30/4 và quay về Hà Nội vào ngày 2/5.

Trở về từ vùng có nhiều ca lây nhiễm Covi-19 trong cộng đồng nhưng vẫn họp, ăn uống, chơi thể thao và gặp gỡ nhiều người.

Ngày 12/5, hai vợ chồng đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, không khai báo dịch tễ và phát hiện dương tính khiến cả khoa cấp cứu của Bệnh viện này bị phong tỏa.

Lịch sử dịch tễ cho thấy các bệnh nhân này đã đi ăn tại Khu đô thị Việt Hưng, tham gia các cuộc họp đông người, đi chơi golf cùng nhiều thành viên câu lạc bộ tại sân Golf Đồng Mô, Sơn Tây...

Nhiều địa điểm tại Hà Nội đã bị phong tỏa liên quan lịch trình đi lại của cặp vợ chồng này. Trong đó có nhiều cơ quan, tòa nhà đông người như Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Xô, tòa nhà Công ty Vàng bạc đá quý 91 Đinh Tiên Hoàng, Tòa nhà Center Point 27 Lê Văn Lương...

 
Quảng cáo
 
 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phòng khám Thu Cúc thông báo tạm dừng đón bệnh nhân