Phó Tổng thống Afghanistan quyết không đầu hàng Taliban

Hà Linh (TH)| 18/08/2021 19:22

Phó Tổng thống thứ nhất Afghanistan Amrullah Saleh ngày 17/8 khẳng định ông sẽ không bao giờ "trong mọi trường hợp đầu hàng trước Taliban".

Phó Tổng thống Afghanistan quyết không đầu hàng Taliban
Ông Amrullah Saleh. Nguồn: Reuters

Phó Tổng thống thứ nhất Afghanistan Amrullah Saleh, người không rõ hiện đang ở đâu, khẳng định ông là "Tổng thống lâm thời hợp pháp" sau khi Tổng thống Ashraf Ghani rời khỏi đất nước trong bối cảnh lực lượng Taliban giành quyền kiểm soát thủ đô Kabul.

Trong một chuỗi các thông điệp đăng trên mạng xã hội Twitter, ông Saleh cho biết việc tranh luận với Tổng thống Mỹ Joe Biden - người quyết định rút các lực lượng Mỹ khỏi Afghanistan, là vô ích.

Ngoài ra, ông Saleh cũng cho hay, không giống như Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), "chúng tôi vẫn chưa mất hết tinh thần và thấy nhiều cơ hội lớn phía trước. Những cảnh báo vô ích đã kết thúc, hãy tham gia phong trào kháng chiến."

Được biết, khi Taliban tiến vào thủ đô Kabul hôm 15.8, Tổng thống Ashraf Ghani rời khỏi Afghanistan và được cho là đã đến Uzbekistan. Trong khi đó, ông Saleh được cho là đã rút về thung lũng Panjshir ở phía đông bắc Kabul.

Ông Saleh tuyên bố sẽ không làm thất vọng hàng triệu người Afghanistan và quyết “không đội trời chung với Taliban”.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phó Tổng thống Afghanistan quyết không đầu hàng Taliban
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO