Phó Thủ tướng: ‘Cuộc chiến với dịch bệnh ở TP.HCM vẫn còn rất khó khăn’

MAI THÚY | 02/07/2021, 16:54

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhận định cuộc chiến với dịch COVID-19 ở TP.HCM còn rất khó khăn, cần sự tập trung cao độ của cả thành phố.

Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM ngày 2/7, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho rằng cuộc chiến với dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM vẫn còn rất khó khăn, đòi hỏi sự tập trung cao độ và nỗ lực lớn nhất của toàn hệ thống chính trị, của chính quyền và người dân thành phố, cùng với việc thực hiện tốt, đồng đều các biện pháp.

“Thành phố phấn đấu, quyết tâm đến cuối tháng 7/2021, dịch bệnh giảm rõ, giảm sâu và đến tháng 8/2021 có thể khống chế dịch bệnh”, ông Bình nói.

Phó Thủ tướng: ‘Cuộc chiến với dịch bệnh ở TP.HCM vẫn còn rất khó khăn’ - 1

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình.

Phó Thủ tướng yêu cầu TP.HCM rà soát lại các Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch của tất cả các lĩnh vực, khu vực, địa điểm để cập nhập và triển khai hiệu quả trong tình hình mới.

Các quận, huyện chủ động căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh trên từng địa bàn quản lý để điều chỉnh phương án giãn cách xã hội phù hợp; có thể tiếp tục áp dụng Chỉ thị 10 của UBND TP hoặc đề xuất áp dụng Chỉ thị 16 nếu thấy thực sự cần thiết.

Phó Thủ tướng cho rằng TP.HCM cần phát huy trách nhiệm của Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 các quận huyện, Tổ COVID cộng đồng qua việc triển khai kiểm tra, giám sát và xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch của thành phố.

Về công tác xét nghiệm tầm soát và tiêm vaccine diện rộng, Phó Thủ tướng đề nghị thành phố cần tổ chức chặt chẽ, cụ thể, tránh để tràn lan, tự phát, tập trung đông người.

Tổ chức điều chỉnh, phân phối hàng hóa đảm bảo chuỗi cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu cho người dân trong thời gian tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng chống dịch.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng yêu cầu thành phố cần phối hợp với các cơ quan Trung ương trong công tác thông tin truyền thông để hướng dẫn, đề nghị các cơ quan báo chí đưa thông tin chính xác, kịp thời, đầy đủ; không đưa thông tin giật gân, tạo sự chú ý, thông tin sai lệch, không chính xác, gây ảnh hưởng đến nỗ lực phòng chống dịch của thành phố.

“Nên tập trung đưa tin về các tấm gương tuyến đầu chống dịch, các nghĩa cử hành động cao đẹp chung tay cùng thành phố chống dịch, tạo sự lan tỏa, đồng hành và chia sẻ, nhất là trong giai đoạn khó khăn hiện nay”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

MAI THÚY
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Thủ tướng: ‘Cuộc chiến với dịch bệnh ở TP.HCM vẫn còn rất khó khăn’
vietnam.vn