Phó Thủ tướng chỉ đạo vụ 22.000 lon sữa cứu trợ về TPHCM bị "kẹt" một tháng

13/11/2021, 09:02

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam liên quan đến việc tiếp nhận lô sữa cho trẻ em ở TPHCM gần một tháng không lấy ra được.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo xử lý kiến nghị của đại biểu Quốc hội Tô Thị Bích Châu (đoàn TPHCM) về lô hàng sữa công thức cho trẻ em được một số tổ chức của Úc tặng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/11/2021.

Phó Thủ tướng chỉ đạo vụ 22.000 lon sữa cứu trợ về TPHCM bị kẹt một tháng - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Trước đó, tại phiên thảo luận ở hội trường về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác phòng, chống dịch Covid-19, đại biểu Quốc hội Tô Thị Bích Châu đã đề cập đến vấn đề trên. 

Đại biểu đoàn TPHCM thông tin, khi địa phương xin ý kiến về các quy định trong trường hợp "nước sôi, lửa bỏng" như phòng chống dịch, nhưng không phải cơ quan, đơn vị nào cũng ý thức được tinh thần "chống dịch như chống giặc" mà Thủ tướng đã chỉ đạo.

Bà Châu nêu thực tế về một lô hàng với 22.000 lon sữa do đồng bào ở Úc hỗ trợ trẻ em khó khăn trong đại dịch Covid-19 tại TPHCM về nước đã một tháng nhưng không lấy ra được do khó khăn về thủ tục.

Quảng cáo

Theo nữ đại biểu, cách làm của Cục An toàn Thực phẩm là "đúng quy trình", nhưng không đúng với tinh thần "chống dịch như chống giặc".

Quang Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Thủ tướng chỉ đạo vụ 22.000 lon sữa cứu trợ về TPHCM bị "kẹt" một tháng
vietnam.vn