Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM giải thích về giá combo đi chợ hộ

MAI THÚY | 25/08/2021, 19:30

Ông Nguyễn Nguyễn Phương, Phó Giám đốc đốc Sở Công Thương TP.HCM vừa trả lời về giá các combo đi chợ hộ đang xôn xao trên mạng xã hội thời gian qua.

Để thực hiện nghiêm việc siết chặt giãn cách xã hội, một số nơi ở TP.HCM áp dụng đi chợ hộ người dân, đơn giá các loại thực phẩm được ghi sẵn trong các combo (gói) để người dân tự chọn. Tuy nhiên, sau khi áp dụng, một số người cho rằng giá các mặt hàng trong combo đi chợ hộ chênh lệch so với giá thực tế.

Trả lời thắc mắc trên tại họp báo chiều 25/8, ông Nguyễn Nguyễn Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết, Sở đã nắm thông tin người dân phản ánh về giá combo đi chợ hộ.

Tuy nhiên theo ông Phương, do tình hình dịch bệnh nên giá một số mặt hàng tăng nhưng không có chuyện tăng cao bất thường, giá combo “đi chợ hộ” cao là so với thu nhập của người dân tại địa bàn đó.

“Dịch bệnh thì một số mặt hàng, một vài nơi có tăng giá nhưng giá cả hàng hóa tăng bất thường là hầu như không có, giá đó (giá combo “đi chợ hộ”) cao so với thu nhập của người dân chứ không phải giá hàng hóa trong đó cao. Thống nhất combo rất khó, các nhà phân phối khác nhau nên giá cả khác nhau”, ông Phương cho biết.

Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM giải thích về giá combo đi chợ hộ - 1

Ông Nguyễn Nguyễn Phương, Phó Giám đốc đốc Sở Công Thương TP.HCM.

Theo ông Phương, các nhà phân phối sẽ bố trí combo, phân phối tới từng người dân cụ thể. Mỗi nhà phân phối sẽ có một mức giá, do đó sẽ có chênh lệch.

Cũng tại họp báo, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM cho biết, trong hai ngày 23 và 24/8, lực lượng chức năng đã đi chợ hộ cho khoảng 20% số hộ dân trên địa bàn thành phố.

“Các lực lượng chức năng đã tổ chức đi chợ hộ với nhiều hình thức đa dạng, giá hàng hóa đi chợ hộ vào khoảng 100.000 - 500.000 đồng”, ông Hải nói.

Theo đánh giá của lãnh đạo thành phố, các hàng hóa phục vụ đầy đủ nhu cầu của người dân, giá cả tại các siêu thị không có biến động mạnh.

Từ ngày 23/8 đến 6/9, người dân được yêu cầu không tự đi chợ. Với người dân chưa cần hỗ trợ, tổ công tác đặc biệt sẽ đi chợ giúp, người dân trả tiền, một tuần một lần. Những người khó khăn sẽ nhận được các gói hỗ trợ thông qua các túi an sinh.

TP.HCM dự kiến sẽ có khoảng 2 triệu túi an sinh, mỗi túi gồm thực phẩm, nhu yếu phẩm, thuốc… để hỗ trợ người dân trong 2 tuần tăng cường giãn cách xã hội.

MAI THÚY
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM giải thích về giá combo đi chợ hộ
vietnam.vn