Phó Chủ tịch VFF: Các cá nhân không thể tự ứng cử tại Đại hội VFF khoá 9

AN NGUYÊN| 21/10/2022 10:30

Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Cao Văn Chóng cho biết, các cá nhân không thể tự ứng cử trong quá trình diễn ra Đại hội khoá 9 (nhiệm kỳ 2022-2026).

Theo kế hoạch, ngày 6.11, Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa 9 (nhiệm kỳ 2022-2026) sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch VFF cho biết: "Hiện tại, công tác chuẩn bị đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng. Các Tiểu ban đã chủ động họp phân công và rà soát tiến độ thực hiện công việc, với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm.

Ngoài ra, Quyền chủ tịch Trần Quốc Tuấn cùng tập thể Thường trực Ban chấp hành và Ban tổ chức Đại hội thường xuyên chỉ đạo các Tiểu ban chức năng triển khai công việc đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ đề ra".

Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng cho biết công tác chuẩn bị Đại hội VFF khoá IX đang được gấp rút hoàn thiện. Ảnh: VFF
Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng cho biết công tác chuẩn bị Đại hội VFF khoá 9 đang được gấp rút hoàn thiện. Ảnh: VFF

Ngày 5.10 vừa qua, VFF đã công bố danh sách tổng hợp ứng cử viên hoàn thiện hồ sơ ứng cử các Chức danh chủ chốt, Ban Chấp hành và Ban kiểm tra VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022- 2026).

"Sau khi nhận được danh sách đề cử của các tổ chức thành viên, VFF đã liên hệ với các ứng cử viên để xác nhận và hoàn thiện hồ sơ. Đã có một số ứng cử viên xác nhận không tham gia ứng cử các chức danh chủ chốt hoặc Ban chấp hành. Điều này cũng rất bình thường ở các kỳ Đại hội trước đây, không ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị Đại hội khóa 9 và VFF tôn trọng quyết định của các ứng viên", ông Cao Văn Chóng cho hay.

Liên quan đến quy định đề cử, ứng cử trong thời gian diễn ra Đại hội VFF khoá 9, Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng cho biết: "Theo khoản 2, điều 15 Điều lệ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (sửa đổi, bổ sung năm 2021)  quy định: Văn bản đề cử của thành viên phải được gửi về VFF ít nhất 60 ngày trước khi diễn ra Đại hội.

Ngoài ra, khoản 3 điều 35 nêu rõ: Các ủy viên Ban chấp hành, Chủ tịch, Phó Chủ tịch do Đại hội bầu. Mỗi ứng cử viên phải được ít nhất hai thành viên đề cử bằng văn bản. Như vậy, các cá nhân không thể tự ứng cử tại Đại hội".

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng sẽ ra tranh cử tại Đại hội VFF khoá IX. Ảnh: VFF
Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng sẽ ra tranh cử tại Đại hội VFF khoá 9. Ảnh: VFF

Theo phương hướng hoạt động, VFF khoá 9 sẽ có nhưng định hướng phát triển bóng đá hướng đến mục tiêu World Cup. Trong đó, VFF chủ động trong công tác xây dựng kế hoạch, huy động tối đa các nguồn tài trợ để đầu tư một cách có trọng tâm cho các đội tuyển, đặc biệt là ưu tiên các tuyển trẻ nam tham gia đấu tường quốc tế, tổ chức tập huấn tại một số quốc gia có nền bóng đá phát triển, chú trọng chuẩn bị cho các giải đấu khu vực và châu lục,...

Đồng thời, VFF tiếp tục chú trọng phát triển bóng đá trẻ, cải tiến phương thức thi đấu tại các giải trẻ, hoàn thiện cấu trúc hệ thống các giải bóng đá quốc gia và tạo sự ổn định đối với hệ thống bóng đá chuyên nghiệp.

Ngoài ra, VFF sẽ tăng cường phát triển quan hệ quốc tế để đó mở rộng, nâng cao quan hệ đối ngoại, tăng cường công tác xã hội hóa, tranh thủ sự hỗ trợ của FIFA, AFC; học hỏi mô hình, kinh nghiệm làm bóng đá của các nước có nền bóng đá phát triển là giải pháp hiệu quả, góp phần đảm bảo các điều kiện cần thiết trong hoạt động phát triển bóng đá, nâng cao chất lượng chuyên môn cho các đội tuyển.

VFF công bố các ứng viên đã hoàn thiện hồ sơ, đủ tư cách tham gia ứng cử vào các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban kiểm tra, Ban chấp hành VFF khóa 9.

Ông Trần Quốc Tuấn, hiện đang giữ chức Quyền Chủ tịch VFF là ứng viên duy nhất tranh cử chức Chủ tịch khóa 9.

Ở vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn, có 2 ứng viên là ông Trần Anh Tú (Chủ tịch HĐQT Công ty VPF) và ông Dương Nghiệp Khôi (nguyên Phó Tổng thư ký VFF).

Vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ có 2 ứng viên là ông Nguyễn Trung Kiên (Tổng Giám đốc Next Media) và ông Lê Văn Thành (Phó chủ tịch tài chính VFF khóa VIII).

Vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông có 4 ứng viên là ông Cao Văn Chóng (Phó giám đốc Sở VHTTDL Bình Dương, Phó Chủ tịch VFF khóa VIII); ông Nguyễn Quốc Hội (chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T); ông Nguyễn Xuân Vũ (Chủ tịch CLB  Phù Đổng) và bà Nguyễn Thị Hoàng Phương (Phó tổng giám đốc VTVcab).

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phó Chủ tịch VFF: Các cá nhân không thể tự ứng cử tại Đại hội VFF khoá 9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO